Nhiều người dùng liên tục phàn nàn về việc iPhone bị ngốn pin sau khi cập nhật iOS 16

Nguyên nhân là do iOS đang thực hiện những tác vụ ẩn như xem xét file, ảnh, ứng dụng và hơn thế nữa.

iOS 16 vừa được trình làng khoảng hai tuần và hàng nghìn lời phàn nàn từ người dùng người về việc bản cập nhật đang ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của họ. 

Khi người dùng cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới, tuổi thọ pin thường bị tác động ngay sau khi bản cập nhật được cài đặt vào máy. Nguyên nhân là do iOS đang thực hiện những tác vụ ẩn như xem xét file, ảnh, ứng dụng và hơn thế nữa. Những ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone thường gặp phải trên các bản cập nhật lớn được phát hành hàng năm của Apple, ví dụ như iOS 16. 

Nhiều người dùng liên tục phàn nàn về việc iPhone bị ngốn pin sau khi cập nhật iOS 16

Xem thêm: iOS 16: Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

Nói chung, điều này dẫn đến một loạt báo cáo về tuổi thọ pin ngay sau khi một phiên bản phần mềm mới được phát hành. Tuy nhiên, những lời phàn nàn về tuổi thọ pin giảm dần sau khi khi quá trình thực hiện xem xét hoàn tất. Nhưng đối với năm nay, những lời phàn nàn hiện vẫn chưa lắng xuống và nhiều người dùng tin rằng iOS 16 đã "phá" hoàn toàn tuổi thọ pin iPhone của họ.

Hàng nghìn lời phàn nàn từ người dùng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội lớn, bao gồm Reddit, TikTok, FacebookTwitter. Nhiều người dùng cho rằng Apple đang cố tình giảm thời lượng pin trên iPhone cũ để thúc đẩy doanh số bán iPhone 14.

Nhiều người dùng liên tục phàn nàn về việc iPhone bị ngốn pin sau khi cập nhật iOS 16

Xem thêm: Apple vừa cho phép người dùng cài đặt iOS 16.1 beta 2, đây là những tính năng mới

Trong một cuộc thăm dò ý kiến ​​từ 9to5Mac vào tuần trước , 63% người dùng iPhone cho biết tuổi thọ pin của họ bị giảm sau khi cài đặt iOS 16:

Điện thoại của tôi ngốn pin nhiều chưa từng thấy. Tôi làm việc trong văn phòng và không sử dụng trong khoảng 13 tiếng. Trên iOS 15, tôi chủ yếu sử dụng khi về đến nhà với 85% - 90% pin. Với iOS 16, nó nằm trong khoảng 65% - 75%. 

Apple vẫn chưa lên tiếng về những báo cáo về tuổi thọ pin này từ người dùng iOS 16. Công ty đã phát hành iOS 16.0.2 trước công chúng nhưng không đề cập đến việc cải thiện thời lượng pin. iOS 16.1 hiện cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm beta.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang