Giám đôc điều hành của Ubisoft lại gây tranh cãi với phát ngôn về môi trường làm việc của công ty

Giám đốc điều hành của Ubisoft lại khiến cho cộng đồng một lần nữa tranh cãi khi có những chia sẻ liên quan đến môi trường làm việc của công ty

Ngành công nghiệp game dù đã đạt được những phát triển vượt bậc trong suốt nhiều năm qua, nhưng trong khoảng thời gian đó cũng không thiếu những câu chuyện khiến cộng đồng game thủ phải tranh cãi nảy lửa. Trong quá khứ cũng có không ít những nhà phát triển game lớn của thế giới đã "vạ miệng" trong những buổi phỏng vấn, kết quả là dấy lên không ít những tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ, mà Ubisoft chính là một ví dụ điển hình.

Mới đây nhất, trong một buổi phỏng vấn với giám đốc điều hành của Ubisoft, ông Yves Guillemot đã cho biết rằng:

“Không dễ để tạo ra một trò chơi, đó là một thử thách, luôn có sự căng thẳng. Để sáng tạo, bạn cần một chút xích mích, bởi vì ai cũng phải thành công trong việc thể hiện ý tưởng của mình. Công việc có thể dẫn bạn đến thành công, nhưng thật không dễ”.

Xem thêm: Assassin's Creed Red mới công bố đã gặp hạn, nhân viên Ubisoft quyết không làm cùng Jonathan Dumont

Nhanh chóng nhận định của vị giám đốc điều hành này đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ. Hầu hết mọi người đều biết được rằng Ubisoft thường xuyên có vấn đề liên quan đến việc quấy rối nơi công sở, mâu thuẫn giữa những người nhân viên với nhau từ khá lâu rồi nhưng lại không được giải quyết một cách triệt để.

Giám đôc điều hành của Ubisoft lại gây tranh cãi với phát ngôn về môi trường làm việc của công ty

Sau rất nhiều những lùm xùm trong quá khứ, nhiều giám đốc điều hành từng làm việc tại Ubisoft đã phải bị sa thải, tuy nhiên thay đổi trong môi trường làm việc là không đáng kể và điều này khiến cho nhiều nhân viên đang làm việc tại công ty cảm thấy vô cùng bất mãn. Một cựu nhân viên của Ubisoft cũng nêu lên quan điểm của bản thân rằng: “Những gì chúng tôi đang thấy không có gì tốt đẹp, những lời hứa suông, và những kẻ vi phạm chưa được trừng trị thích đáng."

Khi mà căng thẳng càng dâng cao thì Yves Guillemot đã lên tiếng bác bỏ những thông tin trên, khẳng định những vấn đề tồn đọng đã được điều chỉnh một cách ổn thỏa: “Chúng tôi đã nhanh chóng sa thải một số người, hiện nay hoàn toàn không có chỗ cho văn hóa độc hại trong Ubisoft hay ngành công nghiệp game.

Xem thêm: Không chịu thua EA, Ubisoft dường như cũng đang làm game về Blade của Marvel

“Khi tôi nói về đôi khi cần một chút xích mích, tôi nghĩ đến những căng thẳng về sáng tạo, điều phổ biến và quan trọng ở các công ty đổi mới như của chúng tôi. Mọi người có thể tự do thách thức các ý tưởng và tham gia vào các cuộc tranh luận sôi nổi nhưng hữu ích… Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực game trong hai năm rưỡi qua để mang lại trải nghiệm an toàn và tốt cho tất cả các nhóm của chúng tôi. Có một môi trường làm việc lành mạnh, tôn trọng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

Giám đôc điều hành của Ubisoft lại gây tranh cãi với phát ngôn về môi trường làm việc của công ty

Cách đây không lâu, Ubisoft cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với quy bô toàn công ty và đưa ra nhận định rằng mọi việc đang đi theo đúng hướng của nó. Vị giám đốc điều hành này cũng chia sẻ thêm rằng những câu chuyện liên quan đến môi trường làm việc chỉ là những hiều lầm về câu nói của ông mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang