Gã khổng lồ Apple lên kế hoạch mua lại Manchester United

CEO Apple, Tim Cook đang quan tâm đến việc mua lại "Quỷ đỏ" Manchester United.

Daily Star là trang tin đầu tiên tiết lộ gã khổng lồ Apple đang cân nhắc mua lại Manchester United, câu lạc bộ bóng đá có tiếng nhất nước Anh với giá đáng kinh ngạc 5,8 tỷ bảng Anh (6,9 tỷ USD) sau khi chủ sở hữu quyết định bán tổ chức này.

Chủ sở hữu "Quỷ đỏ", Nhà Glazers đang rao bán đội bóng sau khi không được lòng người hâm mộ, từ khi tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2005 với giá 790 triệu bảng Anh (934 triệu USD). Sự thất vọng của người hâm mộ càng tăng cao, trong 9 năm tinh thần của M.U đi xuống kể từ khi Sir Alex Ferguson rời bỏ câu lạc bộ vào năm 2013.

Gã khổng lồ Apple lên kế hoạch mua lại Manchester United

Theo ESPN, nếu "Quỷ đỏ" được rao bán, câu lạc bộ có thể sẽ mua được mức giá cao hơn 2,5 tỷ bảng mà một tập đoàn do chủ sở hữu một phần của Los Angeles Dodgers, Todd Boehly, đã trả cho Chelsea vào tháng Năm.

Chắc chắn một điều là Nhà Glazer sẽ muốn bán câu lạc bộ cho người trả giá cao nhất. Ngoài Apple, người sáng lập Zara, Amancio Ortega cũng đang quan tâm tới câu lạc bộ nổi tiếng này.

Theo Daily Star cũng cho biết rằng CEO Apple, Tim Cook rất háo hức khám phá những lợi ích có thể có khi sở hữu Manchester United và dự định sắp xếp các cuộc họp với The Raine Group, một trong những ngân hàng được chọn để giám sát việc mua bán. 

Gã khổng lồ Apple lên kế hoạch mua lại Manchester United 2

Daily Star cho biết thêm Apple có thể tài trợ cho việc xây dựng một sân vận động hoàn toàn mới, khi mà chủ sở hữu của sân vận động hiện tại của Manchester United, Old Trafford, gần đây đã phân vân giữa việc sửa chữa và phục hồi hoặc bắt đầu lại từ đầu.

Bên cạnh Apple, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, cũng từng trêu đùa sẽ mua "Quỷ đỏ" trong một bài viết trên trang cá nhân của mình. Bài đăng của vị tỷ phú 51 tuổi nhận được hơn 800.000 lượt thích.

Gã khổng lồ Apple lên kế hoạch mua lại Manchester United 3

Thương vụ chuyển nhượng Manchester United diễn ra, sau sự ra đi của siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo. Đội trưởng của tuyển Bồ Đào Nha, người đã ghi 145 bàn sau 346 lần ra sân cho Manchester United, đã quyết định rời câu lạc bộ ngay lập tức.

Theo NPR , hợp đồng của tiền đạo 37 tuổi đã bị chấm dứt sau khi nói rằng anh cảm thấy bị câu lạc bộ "phản bội" trong một cuộc phỏng vấn. Cr7 chỉ trích và không tôn trọng huấn luyện viên Erik ten Hag và chủ sở hữu của câu lạc bộ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang