Elon Musk bất ngờ "quay xe", tuyển dụng nhân viên cho Twitter

Twitter ưu tiên tuyển dụng người giỏi viết code.

Sau khi mua lại Twitter, Elon Musk đã sa thải 75% nhân viên đang làm việc trên nền tảng mạng xã hội này chỉ trong 3 tuần. Đồng nghĩa, tổng số nhân viên Twitter có khoảng 7.500 nhân viên và chỉ có 2.700 nhân viên được ở lại làm việc. Tuy nhiên mới đây, Elon Musk "quay xe" muốn bắt đầu tuyển dụng trở lại.

Theo The Verge, trong một cuộc họp với sự tham gia của các nhân viên Twitter cách đây không lâu, Musk cho biết quá trình "sa thải" nhân sự Twitter đã kết thúc. Việc Twitter tiếp tục làm là nhanh chóng tuyển dụng các nhân viên ở vị trí bị thiếu hụt bao gồm nhân viên kỹ thuật và bán hàng. 

Elon Musk bất ngờ quay xe , tuyển dụng nhân viên cho Twitter

Xem thêm: Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter

Twitter hiện chưa liệt kê những gì cần làm cho vị trí kỹ thuật và bán hàng. Tuy nhiên, trong cuộc họp, Musk đưa ra yêu cầu ưu tiên "người giỏi viết code". Các báo cáo trước đó về chủ đề này tiết lộ rằng nhân viên nhân sự của Twitter đã liên hệ với một số kỹ sư phần mềm và đề nghị họ tham gia “Twitter 2.0 – một công ty của Elon”.

Elon Musk cũng nhận định rằng sẽ có nhiều sai sót trong quá trình tái cấu trúc này, nhưng Twitter sẽ ổn định trong tương lai. Mặt khác, trong cuộc họp đã tuyên bố rằng các bộ phận quan trọng trong cơ sở hạ tầng công nghệ của Twitter nên được đào tạo từ đầu và các nhóm kỹ thuật sẽ được thành lập ở Ấn Độ, Indonesia và Brazil, do đó Twitter sẽ 'phi tập trung hóa'. Có vẻ như Elon Musk đang cố gắng xây dựng lại Twitter hoàn toàn và làm cho nó có cấu trúc tương tự như các công ty khác mà ông đã thành lập.

Elon Musk bất ngờ quay xe , tuyển dụng nhân viên cho Twitter 2

Bên cạnh thông báo tuyển dụng, vị tỷ phú người Mỹ cũng thay đổi cơ sở vật chất của Twitter đối với nhân viên bằng việc kiểm soát chi phí, chính sách nghỉ phép. 

Theo Business Insider, một email mà Elon Musk gửi đến nhân viên vào ngày 21/11 có nội dung công ty sẽ ngưng chi trả một vài đặc quyền cho nhân viên, trong đó có phụ cấp sức khoẻ, năng suất, chi phí Internet, Wifi, đào tạo các khoá học tại công ty. 

Elon Musk bất ngờ quay xe , tuyển dụng nhân viên cho Twitter 3

Xem thêm: Elon Musk bị kiện bởi các nhân viên khuyết tật đang làm việc tại Twitter

Trợ cấp sức khoẻ bao gồm Covid-19 bị ngừng. Phụ cấp cho điện thoại giảm từ 150 USD/ tháng xuống 50 USD/ tháng và công tác phí còn 75 USD. Việc sử dụng miễn phí đồ ăn tại công ty cũng đang trong quá trình chuyển sang "trả một ít".

Diễn biến mới nhất trong tính năng Twitter Blue, Elon Musk đang lên kế hoạch sử dụng dấu tick "nhiều màu sắc" cho các tổ chức khác để phân biệt với tài khoản cá nhân. 

Việc ra mắt lại Twitter Blue được cho là sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 11, nhưng vị tỷ phú người Mỹ cho biết ông sẽ “ngừng” ra mắt lại sản phẩm, cho đến khi có việc mạo danh trên nền tảng kết thúc.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang