Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

Twitter đã mất đi một lượng lớn các nhà quảng cáo, trong đó có Apple.

Theo The Washington Post, Elon Musk bày tỏ sự bực tức trên trang cá nhân của mình, về việc gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đang đe dọa sẽ "đá" nền tảng mạng xã hội Twitter ra khỏi App Store.

Apple đe doạ sẽ đá Twitter khỏi App Store

Xem thêm: Elon Musk tiết lộ lượt đăng ký trên Twitter tăng cao kỷ lục

Vị tỷ phú gốc Nam Phi tuyên bố rằng nhà sản xuất iPhone cũng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho động thái trên. Ngoài ra, CEO của Tesla và SpaceX còn tiết lộ thêm rằng Apple cũng nằm trong danh sách các doanh nghiệp dừng quảng cáo trên Twitter. 

"Apple đang đe doạ sẽ loại Twitter ra khỏi App Store của mình, nhưng không cho chúng tôi biết lý do tại sao." 

Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

Nếu động thái trên là thực, điều đó đồng nghĩa là người dùng iPhone và iPad không thể tải xuống ứng dụng mạng xã hội này nữa, mà thay vào đó họ phải truy cập dịch vụ thông qua trình duyệt. 

Trong một bài đăng khác, Elon Musk đưa ra một tuyên bố khác về việc Apple đã tạm ngưng một số quảng cáo trên dịch vụ mạng xã hội của mình. Có vẻ như vị tỷ phú 51 tuổi cảm thấy thất vọng khi một trong những "mỏ vàng" lớn của mình đã ngưng hợp tác quảng cáo trên Twitter. 

Tờ Washington Post tiết lộ rằng "Táo khuyết" đã phải chi khoảng 48 triệu USD để chạy quảng cáo trên cho Twitter trong quý đầu tiên của năm 2022. Trên thực tế, không có bất kỳ doanh nghiệp nào chịu chi một số tiền lớn để chạy quảng cáo trên Twitter, ngoài Apple. 

Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

Xem thêm: Phản ứng Donal Trump sau khi được Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter

Theo một số thông tin mà Elon Musk chia sẻ gần đây cho thấy mâu thuẩn giữa Twitter và Apple đang gần đạt đỉnh điểm. 

Khi mà trước đó, Giám đốc điều hành mới của Twitter đã chỉ trích chính sách thuế 30% của Apple đối với tất cả các giao dịch trong ứng dụng. Dựa trên những lời chỉ trích của mình, Musk cũng tuyên bố rằng ông sẽ gây chiến với Apple, thay vì trả 30% thuế cho App Store.

Musk cũng cáo buộc Apple "bí mật đàn áp tự do ngôn luận" và thậm chí còn gợi ý rằng công ty có thể sử dụng "sức mạnh độc quyền của mình để làm tổn thương Tesla" vì phần lớn chủ sở hữu ô tô Tesla đều dựa vào ứng dụng cùng tên được cài đặt trên iPhone của họ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang