Apple công bố 700 điểm giá mới trên App Store, sắp có ứng dụng giá 10.000 USD

Đây là lần cập nhật giá lớn nhất trong lịch sử 14 năm của Apple.

Apple đang thực hiện những thay đổi lớn về hệ thống định giá trên kho ứng dụng App Store của mình. Mới đây nhất, công ty đã công bố 700 mức giá và công cụ mới cho các ứng dụng, trong đó mốc cao nhất là 10.000 USD. Đây cũng là đợt nâng cấp giá lớn nhất của App Store trong lịch sử 14 năm của công ty. 

Theo Apple Newsroom, những nâng cấp này sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc định giá theo từng khu vực hoặc quốc gia.

Apple công bố 700 điểm giá mới trên App Store, sắp có ứng dụng giá 10.000 USD

Các nhà phát triển hiện có thể chọn 900 mức giá, bắt đầu từ 0,29 USD và lên tới 10.000 USD cho một ứng dụng. Thêm vào đó, giá ứng dụng giờ đây cũng có thể tăng dần theo các phạm vi khác nhau. Các quy ước định giá khác nhau cho tất cả 175 cửa hàng khu vực cũng sẽ được đưa vào bản nâng cấp. Điều này cho phép các nhà phát triển sử dụng hai chữ số lặp lại và USD được làm tròn. 

Ứng dụng đắt nhất hiện nay trên app Store là Cyber Tuner với giá 999,99 USD. Nhưng sau khi điều chỉnh mức giá, trên cửa hàng sẽ sớm xuất hiện những ứng dụng được bán với giá hàng nghìn USD, thậm chí 10.000 USD.

Bảng giá giá mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày hôm nay cho các ứng dụng đã đăng ký. Bắt đầu từ năm 2023, Apple cho biết các nhà phát triển có ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng sẽ có thể đặt giá theo khu vực, điều này sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh giá tự động. Đây là một tùy chọn dành cho các nhà phát triển không muốn giá ứng dụng của họ thay đổi khi Apple cập nhật giá ứng dụng ở một số khu vực nhất định để đáp ứng các biến động về thuế và tỷ giá ngoại tệ.

Apple công bố 700 điểm giá mới trên App Store, sắp có ứng dụng giá 10.000 USD

Tại thị trường Việt Nam, Apple cũng đồng loạt tăng giá các ứng dụng vào tháng 10 vừa qua. Mức phí được chia thành 87 bậc, bắt đầu từ bậc 0 (miễn phí), ứng dụng thuộc bậc 1 sẽ cộng thêm 25 nghìn đồng. Mức giá cao nhất của một ứng dụng là 24,9 triệu đồng.

Việc Apple áp dụng khung giá mới diễn ra ngay thời điểm App Store bị các nhà phát triển chỉ trích chính sách phí 30% của họ mỗi khi người dùng mua hàng trong ứng dụng. Theo CNBC, với mức hoa hồng Apple nhận cao nhất là 30%, doanh số bán hàng trên App Store có thể vào khoảng 85,71 tỷ USD vào năm ngoái.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang