Google Chrome vừa thêm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ

Google vừa tung ra một bản cập nhật cho Chrome với hai chế độ mới, bao gồm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ lên đến 30%.

Google Chrome vừa tung ra một bản cập nhật mới nhất vào ngày hôm nay. Bản cập nhật tập trung vào một công cụ tiết kiệm pin và bộ nhớ, bạn có thể lưu các tháo tác được chia sẻ bên dưới để có thể bảo vệ máy tính của minh khi sử dụng trình duyệt. Với tính năng này, việc mở nhiều tab sẽ không còn là vấn đề đối với PC của bạn.

Google Chrome vừa thêm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ

Chrome nổi tiếng là trình duyệt chiếm một khoảng dung lượng lớn cho máy tính khi chạy nhiều tab cùng một lúc và bản cập nhật này đảm bảo với mọi người rằng nó sẽ giúp họ sử dụng trình duyệt mà không gặp sự cố.

Google Chrome vừa thêm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ

Trong một chia sẻ bởi Google, bản cập nhật mới dành cho Chrome mang đến các công cụ mới giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng, đặc biệt là với các ưu đãi hiện tại tập trung vào nâng cấp hiệu suất. Hai công cụ này là chế độ "Memory Saver" và "Energy Saver", những chế độ này hiện đang được triển khai cho các nền tảng khác nhau, bao gồm Windows OS, macOS và ChromeOS.

Tính năng Tiết kiệm bộ nhớ của Chrome tuyên bố rằng nó sẽ chỉ sử dụng tối đa 40% quy trình dành cho trình duyệt và bộ nhớ ít hơn 10 GB so với trước đây. Khi được bật, tính năng sẽ giải phóng bộ nhớ sử dụng của các tab chưa mở và tải chúng kịp thời để sử dụng.

Google Chrome vừa thêm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ

Mặt khác, Chế độ Energy Saver sẽ giúp tiết kiệm pin tiêu thụ của Chrome để giúp giảm mức tiêu thụ điện năng khi không cắm sạc. Theo CNET, khi sắp hết pin hoặc khi nhận thấy người dùng chỉ còn 20%, tính năng này sẽ tự động kích hoạt cho người dùng.

Bản cập nhật mới nhất của Google  giúp ích cho việc sử dụng và hiệu suất trình duyệt của người dùng đáp ứng mọi nhu cầu của họ. Đa tác vụ sẽ không còn là vấn đề với tính năng này hiện đã có của Google, đặc biệt là nó nhằm mục đích tiết kiệm các tiến trình bộ nhớ để tránh làm chậm trình duyệt và máy tính, cũng như tiết kiệm pin cho máy tính xách tay.

Google Chrome vừa thêm chế độ tiết kiệm pin và dung lượng bộ nhớ

Khi trình duyệt Chrome của bạn được cập nhật hai chế độ hiệu suất Memory Saver và Energy Saver, bạn có thể kích hoạt chúng thông qua menu settings chính (dấu ba chấm) của Chrome. Hai chế độ hiệu suất này có thể kích hoạt độc lập với nhau.

Google Chrome đã và đang là một trong những trình duyệt web phổ biến hàng đầu thế giơi, dành cho các nền tảng như PC, điện thoại di động và máy tính bảng. 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang