Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Tỷ phú Bernard Arnault, Giám đốc điều hành và là Chủ tịch của 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng, trong đó có Louis Vuitton vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Theo tờ Business Insider (BI) và bảng xếp hạng của tạp chí Forbes cho thấy, Elon Musk dường như đã bị "tước mất" vị trí đầu bảng bởi Bernard Arnault, ông chủ của LVMH, sở hữu thương hiệu Louis Vuitton về tổng giá trị tài sản, qua đó trở thành người giàu nhất thế giới.

Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Xem thêm: Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Toàn bộ giá trị tài sản của cả hai người tiếp tục thay đổi và không chênh lệnh nhiều. Ngay thời điểm hiện tại, Forbes ước tính rằng Arnault trị giá 186,6 tỷ USD và Musk ở vị trí thứ hai với 185 tỷ USD.

Tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc mạnh. Giá cổ phiếu Tesla đã giảm gần 4% vào ngày hôm qua, khiến tổng mức vốn hóa thị trường của công ty chỉ hơn 541 tỷ USD. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, cổ phiếu hãng xe điện đã giảm gần 57%.

Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh 2

Bên cạnh đó, việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cổ phiếu Tesla giảm mạnh, khi mà vị tỷ phú gốc Nam Phi đã bán bớt cổ phần và thế chấp ngân hàng. 

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng Bloomberg, Giám đốc điều hành Tesla vẫn được ước tính là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 179 tỷ USD. Điều đó khiến ông giàu hơn khoảng 14 tỷ USD so với CEO LVMH, người có tài sản 165 tỷ USD.

Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh 3

Xem thêm: Danh sách 10 tỷ phú thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022

Vào năm 2021, Elon Musk vượt mặt người sáng lập Amazon, Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới. Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông đã gửi cho Bezos một huy chương bạc để kỷ niệm chiến thắng của ông.

Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh 4

Dành cho những người chưa biết, Bernard Arnault - 73 tuổi, Giám đốc điều hành và là Chủ tịch của LVMH, tập đoàn lớn ở Paris đã trở thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Người đã gầy dựng khối tài sản khổng lồ suốt bốn thập kỷ. Tập đoàn tích luỹ một đế chế bao gồm 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm bao gồm Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy và trị giá 358 tỷ euro (376 tỷ USD). 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang