Tiềm năng của ngành Game tại Việt Nam: Công nghệ sẵn sàng vươn tầm cao thế giới

Trước nhiều gián đoạn và biến động mạnh mẽ trong thị trường game trong nước lẫn quốc tế, Việt Nam vẫn được đánh giá khá cao trong tiềm năng phát triển game trong tương lai khi có thể tận dụng sự bùng nổ của công nghệ blockchain và tập trung vào nguồn nhân lực lành nghề ở mảng này.

Game là ngành công nghiệp không mới nhưng vẫn còn khá lạ, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, trong những năm qua, ngành công nghiệp game gặp rất nhiều biến động mạnh mẽ, ảnh hưởng đến thị trường chung. Nhanh chóng nắm bắt cơ hội trước mắt của toàn ngành, "Hội Nghị Kết Nối Mở Rộng Thị Trường Ngành Game Việt Nam: Vươn Tầm Thế Giới" sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp định hướng, nhìn nhận đúng mức và mở ra bức tranh tươi sáng cho ngành công nghiệp game tại Việt Nam trong giai đoạn hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Tiềm năng của ngành Game tại Việt Nam: Công nghệ sẵn sàng vươn tầm cao thế giới

Chia sẻ tại Hội nghị “Kết nối Mở rộng thị trường ngành game Việt Nam: Vươn tầm thế giới”, Ông Lê Quang Tự Do - Cục Trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, các doanh nghiệp game nên hợp tác với nhau, cùng nhau phát triển và ưu tiên game Việt, đồng thời hạn chế các tựa game lậu với sự hỗ trợ của nhà mạng.

Hiện nay, thị trường game tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành lĩnh vực giải trí bùng nổ với mức doanh thu cực khủng. “Thống kê cho thấy 48% doanh thu từ ngành game đến từ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Để ngành game Việt Nam tạo được cú bứt phá vượt trội thì việc đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao vững chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm là điều rất cần chú trọng”, ông Lã Xuân Thắng, Head of Regional Publishing Studio, VNG Games chia sẻ.

Có thể thấy rõ, dù ở thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch thì ngành game vẫn đang trên đà phát triển. Giai đoạn hiện tại chính là thời điểm vàng thuận lợi để các tài năng trẻ yêu thích lĩnh vực game nắm bắt cơ hội, chuẩn bị kiến thức và kĩ năng để bước vào làng giải trí đầy hứa hẹn. Do đó, việc gỡ bỏ các rào cản pháp lý và đưa ra các chính sách mới sẽ giúp ích phát triển ngành công nghiệp game. Từ đó đưa ngành game trở thành nhà xuất khẩu quan trọng, góp phần phục hồi nền kinh tế trong và sau đại dịch.

Với mục tiêu hướng đến sự phát triển ổn định cho nền công nghiệp Game Việt, hội nghị đã góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các studio game trong ngành, khuyến khích các studio trong nước và hỗ trợ để lớn mạnh hơn trên đường đua toàn cầu. Đặc biệt, góp phần xây dựng những đội ngũ, studio Game chất lượng và uy tín để xuất khẩu game Việt ra thị trường quốc tế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang