Sàn giao dịch FTX bị hack mất 415 triệu USD

Khoảng 323 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch quốc tế FTX và 90 triệu USD bị hack từ sàn giao dịch ở Mỹ kể từ khi công ty nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11. 

Sàn giao dịch tiền ảo bị phá sản FTX cho biết trong một báo cáo gửi đến các chủ nợ vào ngày hôm qua rằng khoảng 415 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp. 

Giám đốc điều hành FTX, John Ray cho biết họ đã thu hồi được hơn 5 tỷ USD bao gồm tiền ảo, tiền mặt và chứng khoán lưu động, nhưng lại thiếu hụt tài sản tại sàn giao dịch Mỹ lẫn quốc tế. CEO FTX khẳng định rằng phần thiếu hụt là hậu quả của một đợt tấn công mạng, với 323 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch quốc tế FTX và 90 triệu USD bị hack từ sàn giao dịch ở Mỹ kể từ khi công ty nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11. 

Sàn giao dịch FTX bị hack mất 415 triệu USD

Dựa theo giá tiền điện tử ngày 11/11/2022, số tài sản tiền điện tử bao gồm 685 triệu USD tiền Solana, 529 triệu USD FTT token và 268 triệu USD tiền bitcoin.

FTX đã nộp đơn xin phá sản đợt "làn sóng" rút tiền từ các ành đầu tư và quỹ phòng hộ Alameda Research. Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried đã bị các công tố viên liên bang truy tố về tội lừa đảo và rửa tiền vào tháng 12.

Sàn giao dịch FTX bị hack mất 415 triệu USD

Tuy nhiên, Bankman-Fried không nhận tội vào tháng 1 và tại ngoại với khoản tiền thế chân trị giá 250 triệu USD. Thẩm phán Kaplan ấn định ngày diễn ra phiên tòa xét xử là ngày 2/10. Công tố viên liên bang, Danielle Sassoon, ước tính rằng phiên tòa có thể kéo dài 4 tuần và cho biết chính quyền sẽ sớm chuyển giao hàng trăm nghìn tài liệu bằng chứng cho các luật sư bào chữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang