Microsoft sẽ sa thải 10.000 nhân viên trong vài ngày tới

Ngay trong khoảng thời gian đầu năm 2023, tập đoàn phần mềm xứ Redmond là gã khổng lồ công nghệ tiếp theo tham gia vào đợt sa thải nhân sự kỷ lục.

Theo trang Sky News cho biết, Microsoft sẽ thông báo cắt giảm 5% lao động của công ty trên toàn cầu trong đợt sa thải lần nay. Ước tính, gã khổng lồ phần mềm sẽ sa thải khoảng 10.000 nhân viên trong số 221.000 người đang làm việc trên toàn cầu. 

Microsoft đã thực hiện các đợt sa thải trước đó trong 12 tháng qua, bao gồm cả việc cắt giảm ảnh hưởng đến ít hơn 1.000 nhân viên vào tháng 10, chưa đến 1% trong tổng số hơn 200.000 nhân viên bị mất việc. Đây cũng là con số nhỏ so với các công ty công nghệ khác thực hiện quá trình "thay máu" nội bộ.

Microsoft sẽ sa thải 10.000 nhân viên trong vài ngày tới

Xen thêm: Microsoft phát triền thành công công cụ AI mới, có khả năng "giả" giọng con người 

Tương tự như các công ty khác, Microsoft đã tăng cường tuyển dụng trong thời kỳ đại dịch bùng phát nhằm đối phó với lượng người dùng làm việc và học tập tại nhà tăng đột biến và yêu cầu các sản phẩm của hãng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế đã bị đình trệ và nhu cầu người dùng đang suy giảm dần, điều này dẫn đến việc các công ty này buộc phải thu hẹp lượng lao động của công ty. 

Microsoft sẽ sa thải 10.000 nhân viên trong vài ngày tới

Microsoft dự kiến ​​​​sẽ thông báo cắt giảm việc làm trước báo cáo thu nhập hàng quý vào ngày 24 tháng 1, khi công ty Redmond dự kiến ​​​​sẽ công bố mức tăng doanh thu chậm nhất kể từ năm tài chính 2017.

Trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra hôm 16/1 tại Davos (Thụy Sĩ), CEO Microsoft, Satya Narayana cho biết ngành công nghệ phải chuẩn bị cho thời kỳ khó khăn. "Chúng tôi sẽ phải hoạt động hiệu quả hơn, không phải vì các đối thủ đang vươn lên mà phải tự mình cải thiện hiệu suất làm việc".

Microsoft sẽ sa thải 10.000 nhân viên trong vài ngày tới

Xen thêm: Microsoft tích hợp "siêu AI" ChatGPT vào Bing để đối đầu với Google

Cũng tại sự kiện trên, Nadella cũng tiết lộ một tin vui cho tập đoàn của mình rằng Microsoft đang lên kế hoạch kết hợp các sản phẩm trí tuệ nhân tạo như ChatGPT trên công cụ của mình. Trước đó, Microsoft cũng đã đàm phán để đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI vào cuối năm 2022.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang