NetEase thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác tạm thời với Blizzard

NetEase mới đây đã công khai từ chối một lời đề nghị hợp tác tạm thời của Blizzard

Vào ngày 17/01 vừa qua, phía Blizzard cũng đã cho biết rằng hãng đã liên hệ với NetEase với mục đích thương thảo, kèo dài thời gian hợp tác của đôi bên trong khoảng thời gian 6 tháng. Thông tin này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ tại xứ tỷ dân, bởi nếu những thỏa thuận đi đến thành công thì người chơi sẽ có thể tiếp tục trải nghiệm những sản phẩm của Blizzard trong ít nhất 6 tháng nữa.

Xem thêm: NetEase livestream cảnh phá hủy văn phòng Blizzard tại Trung Quốc

NetEase thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác tạm thời với Blizzard

Tuy nhiên phía NetEase mới đây cũng đã có những phản hồi chính thức và hãng đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này. Công ty game của Trung Quốc nhấn mạnh rằng: Các cuộc đàm phán giữa Blizzard với các công ty khác đều dựa trên khoảng thời gian hợp đồng là 3 năm. Khi xem xét những điều kiện hợp tác không bình đẳng, không công bằng và kèm theo đó là các điều kiện ngẫu nhiên, kết quả là hai bên đã không đạt được những thỏa thuận như mong muốn. Những đề xuất mà Blizzard đưa ra không phù hợp với logic trong kinh doanh và chúng tôi không sẵn sàng để kéo dài hợp tác này."

NetEase thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác tạm thời với Blizzard

Theo như nhiều chuyên gia cho biết, hiện tại công ty game đến từ Mỹ này vẫn chưa tìm ra được bất kì đối tác nào phù hợp để phân phối những trò chơi của mình tại Trung Quốc. Vì vậy việc hợp tác tạm thời với NetEase như một cách để kéo dài thời gian tìm kiếm của mình.

Xem thêm: Tin đồn Tencent đang có ý định nhảy vào thương vụ với Blizzard

Trong một tuyên bố mới nhất của Blizzard Trung Quốc cũng cho biết rằng: "Thật đáng tiếng khi NetEase không sẵn sàng gia hạn dịch vụ với chúng tôi thêm 6 tháng nữa trong khi chúng tôi đi tìm một đối tác mới". Nhưng điều đáng nói ở đây đó là phía Blizzard công khai đi tìm những đối tác tiềm năng mới trong thời gian gia hạn hợp đồng và có lẽ việc chỉ là chốn "nương chân" cho Blizzard đã khiến cho NetEase cảm thấy không khỏi phẫn nộ.

NetEase thẳng thừng từ chối lời đề nghị hợp tác tạm thời với Blizzard

Khi mà sự sụp đổ về mối quan hệ hợp tác giữa 2 nhà sản xuất game lớn hàng đầu thế giới xảy ra thì phía Blizzard vẫn chưa có cho mình một đối tác phát hành nào tại Trung Quốc. 

NetEase vẫn hi vọng rằng họ sẽ có thể tiếp tục đồng hành với người chơi của mình trong suốt quãng thời gian này trước khi hợp đồng hợp tác với Blizzard kết thúc trong vài ngày sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang