Thương lượng NetEase không thành công, Blizzard tuyên bố "rút quân" khỏi thị trường Trung Quốc

Blizzard tuyên bố sẽ không bỏ cuộc trong việc đi tìm đối tác mới tại thị trường Trung Quôc.

Vào ngày 16/1, nhà sản xuất game có trụ sở tại Mỹ, Blizzard đưa ra thông báo sẽ ngừng hợp tác và chấm dứt mối quan hệ hợp tác kéo dài 14 năm với NetEase.

Cụt thể, Blizzard sẽ rút các một số tựa game huyền thoại của mình, bao gồm World of Warcraft, Diablo,... khỏi thị trường Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 23 tháng 1. Động thái này diễn ra sau khi cả hai đã không thể đạt được thỏa thuận trong việc kéo dài thời hạn hợp đồng với các điều khoản phù hợp với quy tắc vận hành của Blizzard cũng như trách nhiệm với game thủ và nhân viên, và hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào tháng 1/2023.

Blizzard tuyên bố rút game khỏi thị trường Trung Quốc

Blizzard đã cho biết trong một tuyên bố: "NetEase không sẵn sàng gia hạn dịch vụ game trong 6 tháng dựa trên các điều khoản hợp tác hiện có trong khi chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác mới."

Blizzard cũng nhấn mạnh thêm trong việc tiếp tục tìm kiếm các đối tác mới có cùng giá trị trong việc phục vụ game thủ của mình tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi mà ngoài việc tìm một đối tác mới cho mình, công ty còn phải xin được giấy phép phát hành game.

Blizzard tuyên bố rút game khỏi thị trường Trung Quốc

Đây là một trong những quy định mà chính phủ Trung Quốc trước đó đã áp đặt lên thị trường game. Tencent, công ty game lớn nhất nước này đã phải trông chờ 1 năm chỉ để có xin giấy phép phát hành một tựa game mới.

So với nhiều nước phương Tây, Trung Quốc, thị trường trò chơi lớn nhất thế giới. Theo số liệu được một nhân viên Blizzard đưa ra trong một buổi stream hồi năm 2019, “70% game thủ WoW đến từ Trung Quốc” nên việc trò chơi đóng cửa server Trung Quốc hẳn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của nhà phát hành này.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang