Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt 5 ứng dụng mà bạn có thể tải xuống và cài đặt ngay hôm nay mà không phải lo bị lãng phí dung lượng.

Có nhiều ứng dụng có thể giúp bạn tối ưu hoá PC Windows của mình và đảm bảo không lãng phí dung lượng cũng như giúp quy trình làm việc của bạn được liền mạch và không bị gián đoạn.

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

Mặc dù có một số ứng dùng trên mạng tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất và tốc độ của thiết bị, nhưng rất ít trong số đó có thể làm được. Bài viết này sẽ liệt kê 5 ứng dụng mà bạn có thể tải xuống và cài đặt ngay hôm nay mà không phải lo bị lãng phí dung lượng.


ISLC

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

ISLC là phần mềm tốt nhất giúp các tựa game và phần mềm sử dụng tài nguyên chạy nhanh hơn. Phần mềm cũng có thể giám sát và xoá danh sách bộ nhớ dự phòng.

Người dùng có thể cài đặt và ứng dụng sẽ tự động xoá bộ nhớ theo đúng với mức đã được cài đặt trước đó.

ISLC là phần mềm tốt nhất dành cho PC yếu và cần tăng cường hiệu suất đến mức cuối cùng có thể. Nó cải thiện tốc độ khung hình trong các tựa game và giúp chúng chạy mượt mà hơn với ít giật hình hơn.

 

Razer Cortex

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

Mặc dù Razer được biết đến với việc sản xuất gaming gear nổi tiếng, song đó công ty cũng cho ra phần mềm sản xuất phần mềm giúp cải thiện hiệu suất PC của bạn khi chơi game.

Razer Cortex là phần mềm miễn phí giúp tối ưu hóa Windows của bạn bằng cách chống phân mảnh các file, vô hiệu hóa các dịch vụ không sử dụng, giải phóng bộ nhớ và tài nguyên máy tính cũng như tối ưu hóa bộ đệm đĩa. Phần mềm có một giao diện thân thiện với người dùng. Các dịch vụ của phần mềm cho phép bạn có thể chạy bất kỳ tựa game nào trên PC có thông số kỹ thuật thấp ở tốc độ khung hình có thể chơi được.

Ngoài việc chơi game, Razer Cortex cũng có thể tối ưu hoá PC của bạn trong khi chạy phần mềm nặng nào đó, loại bỏ độ trễ không mong muốn khỏi các tác vụ công việc của bạn. 

 

Optimizer

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

Optimizer là một ứng dụng miễn phí có thể tìm thấy trên GitHub.com. Đúng như tên gọi của nó, ứng dụng này tối ưu hóa hệ thống của bạn. Nó có thể thực hiện một loạt các tác vụ giúp tăng tốc độ và vắt kiệt từng chút hiệu suất cuối cùng từ PC của bạn.

Trình tối ưu hóa có thể tăng tốc hệ thống và hiệu suất mạng của bạn trong khi tắt các dịch vụ không cần thiết, Windows Telemetry và Cortana, cũng như các bản cập nhật tự động của Windows. Nó cũng có thể khắc phục các sự cố đăng ký phổ biến, xóa bộ đệm ẩn DNS, gỡ cài đặt ứng dụng UWP và dọn dẹp ổ đĩa hệ thống.

Mọi thứ được cung cấp bởi ứng dụng này khiến nó trở thành ứng dụng bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn tận dụng tối đa máy trạm của họ.

 

Malwarebytes

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

Malwarebytes là phần mềm tốt nhất để ngăn chặn phần mềm độc hại nâng cao. Ứng dụng tốt hơn hầu hết bất kỳ phần mềm chống virus ở hiện tại, nhờ có công nghệ thông minh mà nó sử dụng để phát hiện các rủi an ninh mạng.

Phần tốt nhất về Malwarebytes là nó sử dụng tài nguyên ít hơn 50% trong khi chạy quét ở chế độ nền so với các chương trình chống virus khác. Điều này khiến nó trở thành ứng dụng bắt buộc phải có đối với những người dùng cần tối ưu hóa tốt nhất nhưng không muốn bị gián đoạn bởi quá trình quét theo lịch trình.

 

CCleaner

Tổng hợp 5 ứng dụng tốt nhất để tối ưu hoá PC gaming

CCleaner là một ứng dụng có thể thực hiện nhiều tác vụ. Phần mềm có thể tự động cập nhật tất cả phần mềm của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột, xóa các file không sử dụng, mang lại khả năng duyệt web an toàn hơn, dọn dẹp sổ đăng ký, phân tích PC của bạn và đề xuất các bản sửa lỗi.

CCleaner là một công cụ tối ưu hóa cho cả chuyên gia và người mới bắt đầu. Bản dùng thử miễn phí có sẵn trên trang web chính thức của ứng dụng. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang