Baidu lên kế hoạch phát triển công cụ ChatGPT "phiên bản" Trung Quốc vào tháng 3 tới

Baidu với những bước đầu tiên vào lĩnh vực AI.

Gã khổng lồ tìm kiếm Baidu đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ chatbot AI tương tự ChatGPT của OpenAI vào tháng 3 tới. Baidu cho biết dịch vụ sẽ dựa trên hệ thống Ernie của công ty, một mô hình học máy quy mô lớn được đào tạo trong nhiều năm để "vượt trội về khả năng hiểu và tạo ngôn ngữ tự nhiên".

Công nghệ của ChatGPT hoạt động bằng cách học hỏi từ lượng dữ liệu khổng lồ về cách trả lời của người dùng theo cách giống như con người, cung cấp thông tin giống như một công cụ tìm kiếm hoặc thậm chí là văn xuôi như một tiểu thuyết gia tài năng.

Baidu lên kế hoạch phát triển công cụ ChatGPT "phiên bản" Trung Quốc vào tháng 3 tới

Theo Reuters, Chatbots ở Trung Quốc sẽ tập trung vào tương tác xã hội trong khi ChatGPT hoạt động tốt hơn ở các nhiệm vụ chuyên nghiệp hơn, chẳng hạn như lập trình và viết luận.

Được biết, Baidu có kế hoạch kết hợp các kết quả do chatbot tạo ra khi người dùng đưa ra yêu cầu tìm kiếm, thay vì link.

Baidu lên kế hoạch phát triển công cụ ChatGPT "phiên bản" Trung Quốc vào tháng 3 tới

Tuy ChatGPT vừa được ra mắt gần đây, nhưng công cụ này đã gây bão trên toàn cầu nhờ vào khả năng trả lời các câu hỏi dựa trên thực tế, viết lách tương tự con người, thậm chí là viết code. Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào Open AI vào năm 2019 và được cho là có kế hoạch kết hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của mình, nhằm tăng cạnh tranh với Google của Alphabet.

Trong khi đó, Google coi công nghệ này là "quả bom nổ chậm" đối với hoạt động kinh doanh của mình và công ty đang tăng tốc kế hoạch phát triển công nghệ AI đàm thoại của riêng mình. Giám đốc điều hành Sundar Pichai được cho là đã tuyên bố "mã đỏ" đối với ChatGPT và có thể đang chuẩn bị trình làng 20 sản phẩm AI trở lên và một chatbot cho công cụ tìm kiếm của mình tại hội nghị I/O vào tháng 5 tới.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang