Vượt mặt Instagram, ChatGPT cán mốc 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày

Một chuyên gia trong ngành cho biết, lượng người dùng của ChatGPT có thể sẽ tăng cao trong tương lai và ít nhất 20 triệu người dùng hàng tháng.

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) của OpenAI, đã vượt qua 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày, vượt xa tốc độ tăng trưởng ban đầu của Instagram trước đó.

 

ChatGPT, kỷ nguyên AI mới?

Vượt mặt Instagram, ChatGPT cán mốc 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày

"ChatGPT với hơn 10 triệu người dùng hàng ngày trong 40 ngày, trong khi Instagram mất 355 ngày để đạt được 10 triệu người dùng đăng ký", Brett Winton, Giám đốc tương lai tại ARK Venture Investment. 

Theo trang Interestingengineering, lượng người dùng của ChatGPT có thể sẽ tăng cao trong tương lai. Lý do là các ứng dụng tiềm năng của mô hình do AI vận hành hầu như là vô hạn và mức độ phổ biến của ChatGPT sẽ tăng lên khi nhiều nhà nghiên cứu và nhà phát triển biết đến nó.

Thành công của chatbot có thể là do khả năng hiểu và tạo ra ngôn ngữ giống con người bằng cách hiểu và trả lời một loạt các câu hỏi bằng ngôn ngữ tự nhiên được đào tạo trên một tập dữ liệu văn bản lớn.

Điều này đã biến ChatGPT trở thành một công cụ vô giá cho nhiều ứng dụng như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy và phân tích dữ liệu, từ đó khiến nhiều gã khổng lồ công nghệ "mất ngủ", trong đó có Google.

 

Google "mất ngủ" vì ChatGPT

Vượt mặt Instagram, ChatGPT cán mốc 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày 2

Theo một số thông tin được đưa ra vào tuần trước, quản lý Google bị cáo buộc đã tuyên bố "mã đỏ" để đáp lại sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT AI. 

Khi Winton hỏi chatGPT về danh sách các sản phẩm mà mọi người nghĩ sẽ tồn tại lâu dài do được người dùng chấp nhận sớm nhưng cuối cùng lại bị mờ nhạt. Ba câu trả lời đầu tiên của nó là "Google wave, Google+, Google glass," những sáng kiến ​​của gã khổng lồ công nghệ đã bị xếp xó. 

Google trước đó đã thử dùng chatbot nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn.

Mặc dù cả Google và ChatGPT đều có các mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ do các tập đoàn công nghệ tạo ra, nhưng các trường hợp ứng dụng và phương pháp luận của họ lại khác nhau. 

Trong khi ChatGPT tập trung vào việc tạo ngôn ngữ tự nhiên, Google sử dụng mô hình ngôn ngữ của nó, chẳng hạn như BERT, chủ yếu để giải thích và tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên. 

Cả hai mô hình đều có những ưu điểm và hạn chế riêng và chúng thường được kết hợp với các công nghệ khác để đạt được kết quả mong muốn. 

Trong khi đó, OpenAI được cho là đã phát hành phiên bản cao cấp, thử nghiệm của chatbot AI phổ biến của mình, "ChatGPT Professional"

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang