Không còn là mơ ước xa vời khi bạn sẽ có thể ngửi mùi của Anime qua một thiết bị mới lạ

Giờ đây bạn sẽ có cho mình cơ hội ngửi mùi của những bộ Anime yêu thích thông qua một thiết bị "độc lạ Nhật Bản"

Mới đây thì một công ty có tên Aromajoin đặt trụ sở tại Nhật Bản đã tạo ra một thiết bị có thể giúp cho người dùng có thể nhận biết được mùi hương của các thể loại video thông qua bộ máy AromaPlayerAroma Shooter Wearable của họ. Ngay sau khi phát kiến này được đưa ra thì cộng đồng mạng đã không khỏi bất ngờ và cảm thấy tò mò về cách vận hành của sản phẩm này.

bạn sẽ có thể ngửi mùi của Anime qua một thiết bị mới lạ

Theo như video chia sẻ của hãng thì AromaPlayer là một nền tảng phát mùi thơm của video đầu tiên trên thế giới, nó sẽ cùng hoạt động với Aroma Shooter của Aromajoin - một bộ khuếch tán hương thơm vào người dùng để làm sao trùng khớp với "mùi" hình ảnh trên màn hình. Thay vì sử dụng những chất lỏng hoặc chất khí tạo mùi thơm như bình thường thì chiếc máy Aroma Shooter sử dụng một hộp mực trạn thái rắn (“solid-state” cartridges), sở hữu khả năng giữ mùi hương một cách lâu nhất có thể.

Xem thêm: Những công việc có thể sớm bị thay thế bởi chatbot như ChatGPT

AromaPlayer sẽ cho phép người dùng tải một đoạn video và sử dụng các mùi hương khác nhau trong quá trình trải nghiệm video đó, miễn là nó thich hợp và nó sẽ diễn tả lại mùi hương phù hợp với hình ảnh đang được trình chiếu trên màn hình.

Thiết bị này có đến hơn 100 mùi hương cho người dùng thoải mái lựa chọn, từ mùi cafe cho đến mùi của biển. Thông thường những thiết bị có nội dung tương tự này chỉ phát những video về hoa quả hay thức ăn mà thôi, nhưng Aroma Shooter còn phô diễn khả năng nhận biết, xác định mùi hương của mình thông qua một bộ Anime đình đám mang tên Cyberpunk Edgerunners.

Xem thêm: Chiếc bàn phím tích hợp cả màn hình LCD để đem đến trải nghiệm gõ phím tuyệt vời

bạn sẽ có thể ngửi mùi của Anime qua một thiết bị mới lạ

Hiện tại bạn có thể xem qua phiên bản dùng thử của AromaPlayer tại ĐÂY, dù vậy bạn chỉ có thể đọc bảng thông tin về mùi hương đó do chưa sở hữu thiết bị chuyên dụng. Phía công ty cũng cho biết họ sẽ sớm tung ra một chiến dịch huy động vốn dành cho Aroma Shooter Wearable dành cho VR/AR.

bạn sẽ có thể ngửi mùi của Anime qua một thiết bị mới lạ

Ngoài ra bạn cũng có thể mua Aroma Shooter 2 cộng với sáu hộp mực với giá 998 đô ngay tại Aromajoin. Hộp mực cũng có thể mua riêng với giá 54 đô một hộp.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang