Cách khắc phục lỗi "Too Many Requests in 1 Hour" trong ChatGPT

Bạn có gặp lỗi “Too Many Requests in 1 Hour” khi đang sử dụng ChatGPT không? Dưới đây là một số cách khắc phục mà bạn muốn thử qua.

ChatGPT là chatbot của OpenAI gần đây đã trở nên phổ biến nhờ khả năng đưa ra câu trả lời khá đáng tin cậy do AI tạo ra cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Tuy nhiên, hiện tại ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn phát triển, điều này khiến việc trải nghiệm của người dùng gặp một số lỗi và đưa ra những câu trả lời sai.

Cách khắc phục lỗi "Too Many Requests in 1 Hour" trong ChatGPT

Một trong những vấn đề khó chịu nhất mà người dùng gập phải chính là "Too Many Requests in 1 Hour. Try Again Later". Lỗi này được cho là do người dùng đặt quá nhiều câu hỏi cùng một lúc khiến chatbot không kịp trả lời. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử để khắc phục tình trạng trên. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Kiểm tra trạng thái của OpenAI và/hoặc đợi vài giờ

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem sự cố này ở là phía bạn hay sự do máy chủ của OpenAI. Để làm được điều đó, bạn hãy truy cập vào https://status.openai.com.

Nếu xuất hiện các thanh màu đỏ, cam hoặc xanh lục nhạt, điều đó có nghĩa là có sự cố mất điện. Điều này bạn phải ngưng sử dụng ChatGPT vài giờ trước để mạng được khắc phục. 

Cách khắc phục lỗi "Too Many Requests in 1 Hour" trong ChatGPT

Nhưng nếu xuất hiện thanh màu xanh lá cây có nghĩa là dịch vụ đang hoạt động ổn định và điều đó đồng nghĩa sự cố ở phía bạn. Bạn có thể thử các cách giải quyết được liệt kê bên dưới.

Đợi thiết lập lại

Cách khắc phục lỗi "Too Many Requests in 1 Hour" trong ChatGPT

Chatbot của OpenAI chỉ có thể xử lý rất nhiều câu hỏi từ một người dùng duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định, để quản lý lưu lượng và không làm quá tải máy chủ. Cách dễ nhất để làm là đợi cho đến khi bộ đếm thời gian của bạn đặt lại, sau đó bạn sẽ có thể gửi lại câu hỏi.

Bạn nên tự điều chỉnh tốc độ khi gửi truy vấn và giữ chúng đơn giản nhất có thể trên ChatGPT vì điều đó sẽ đảm bảo chatbot không bị quá tải và cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Bằng cách này, bạn cũng sẽ không gặp phải vấn đề hết thời gian chờ.

Bạn nên thử một cuộc trò chuyện mới

Cách khắc phục lỗi "Too Many Requests in 1 Hour" trong ChatGPT

Nếu sự cố vẫn xuất hiện sau khi bạn đã đợi một thời gian, người dùng nên bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện mới bằng cách truy cập https://chat.openai.com/chat và nhấp vào New Chat. Nút này sẽ là một phần của menu ở phía bên trái.

Ngoài ra, nếu bạn đang ở giữa một chủ đề bên trong cửa sổ trò chuyện của ChatGPT, chỉ cần làm mới trang và nhấp vào New Chat.

Đăng xuất và xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Nếu trình duyệt của bạn đầy bộ đệm và cookie được lưu trữ, ChatGPT có thể bắt đầu gặp trục trặc. Thường đăng xuất và đăng nhập, giải quyết vấn đề. Nếu nó không đăng xuất và đi tới cài đặt trình duyệt của bạn để xóa bộ nhớ cache. Đăng nhập sau khi thực hiện việc này sẽ giúp chatbot hoạt động bình thường.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT một cách nhanh chóng và hiệu quả

Thay đổi trình duyệt

Nếu việc xóa bộ đệm không hiệu quả, thì bạn có thể thử chuyển đổi trình duyệt. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Chrome thì hãy đăng xuất khỏi ChatGPT trên Chrome và đăng nhập từ một số trình duyệt khác. Bạn có thể cân nhắc dùng thử trình duyệt Cốc Cốc, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, Brave hoặc Safari.

ChatGPT được biết đến với việc cung cấp thông tin đáng tin cậy, nhưng vì dù sao nó cũng là một cỗ máy nên nó có thể mắc lỗi. Nếu bạn đang sử dụng các câu trả lời từ đó cho mục đích nghề nghiệp hoặc giáo dục, bạn nên xác minh thông tin với chuyên gia về vấn đề này trước khi sử dụng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang