ChatGPT đạt được 100 triệu người sau hai tháng, trở thành ứng dụng thu hút người dùng nhanh nhất lịch sử

Theo công ty phân tích UBS, ChatGPT có trung bình 13 triệu người dùng truy cập mỗi ngày trong tháng 1.

ChatGPT đã và đang phát triển với tốc độ rất nhanh, nhanh hơn rất nhiều so với TikTok hay bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ phổ biến nào khác. Theo một nghiên cứu mới của công ty phân tích UBS, chatbot do OpenAI phát triển đang trên đà đạt hơn 100 triệu người dùng hoạt động trong vào tháng 1.

ChatGPT trở thành ứng dụng thu hút lượng người dùng nhanh nhất lịch sử

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Siêu Chatbot chỉ mới ra mắt công chúng vào ngày 30 tháng 11 năm ngoái, nhưng sự phổ biến của công cụ này thật sự không thể ngờ tới. Nghiên cứu cho biết trong tháng đầu tiên ra mắt, nó đã có 57 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đến tháng 1, phần mềm này đã được khoảng 13 triệu người dùng cá nhân truy cập mỗi ngày. 

ChatGPT trở thành ứng dụng thu hút lượng người dùng nhanh nhất lịch sử

Trong khi đó, TikTok phải mất 9 tháng sau khi ra mắt toàn cầu mới có thu hút được 100 triệu người dùng hàng tháng, đặc biệt là người dùng trẻ. Nhà phân tích Lloyd Walmsley của UBS cũng chỉ ra rằng Instagram của Meta đã tồn tại được hai năm rưỡi trước khi mới đạt được cột mốc mà ChatGPT có được. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu chatbot có thể duy trì mức độ lượng thu hút người dùng trong những tháng tới hay không. 

ChatGPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phản hồi các yêu cầu của người dùng một cách tự nhiên. Chatbot nguy hiểm đến các nhà giáo dục lo ngại rằng học sinh có thể sử dụng nó để gian lận trong thi cử, đặc biệt là đưa ra những thông tin sai lệch, gây hại cho giới trẻ trong tương lai. 

ChatGPT trở thành ứng dụng thu hút lượng người dùng nhanh nhất lịch sử

Xem thêm: OpenAI sắp ra mắt ChatGPT Plus, phiên bản trả phí "lợi hại" hơn

Cũng chính ChatGPT đã khiến các giám đốc điều hành của Google "rén" đến mức công ty phải đưa ra cảnh báo "mã đỏ" đối với công cụ này. Đồng thời, gã khổng lồ công nghệ cũng "gấp rút" đẩy nhanh quá trình phát triển chatbot AI của chính mình. Google đặt mục tiêu ra mắt ít nhất 20 sản phẩm AI trong năm nay và một số trong số đó sẽ tham gia vào cuộc chiến với ChatGPT.

ChatGPT hiện vẫn cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí. Mới đây, công ty khởi nghiệp OpenAI cho biết sẽ ra mắt ChatGPT Plus, phiên bản trả phí "lợi hại". Với ChatGPT Plus, người dùng sẽ phải trả 20 USD/ tháng để có được nhiều tiện ích mới, bao gồm: Truy cập nhanh hơn, đặc biệt là giờ cao điểm; thời gian phản hổi nhanh hơn; tiếp cận với các tính năng mới nhanh hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang