Ổ SSD Samsung 980 Pro gặp lỗi Read Only, chỉ đọc chứ không ghi

Samsung cho biết, hãng sẽ phát hành bản cập nhật firmware 5B2QGXA7 càng sớm càng tốt để khắc phục tình trạng trên. 

SSD Samsung 980 Pro được mắt năm ngoái và là một lựa chọn hoàn hảo dành cho người dùng muốn nâng cấp ổ cứng cho PC của mình. Nhưng mới đây, nhiều phàn nàn từ người dùng cho biết ổ 980 Pro hiện đang gặp lỗi chỉ có thể đọc mà không thể ghi.

Ổ SSD Samsung 980 Pro gặp lỗi Read Only, chỉ đọc chứ không ghi

Theo Puget Systems, công ty chuyên custom PC cho biết rằng lượng khách hàng phàn nàn về việc ổ SSD Samsung 980 Pro càng ngày càng tăng, đặc biệt là mẫu 2TB. Puget Systems cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ firmware 3B2QGXA7. Lỗi này khiến ổ SSD chuyển sang chế độ chỉ đọc mà không thể ghi. Không chỉ ổ đĩa không sử dụng được để lưu trữ, lỗi này cũng có thể khiến PC bị lỗi khi ổ đĩa được khởi động. 

Tuy Samsung chưa chính thức đưa ra cảnh báo hay xác nhận lỗi, nhưng Puget Systems chủ động báo cáo và hợp tác chặt chẽ với công ty về việc xử lý. Samsung cho biết, hãng sẽ phát hành bản cập nhật firmware 5B2QGXA7 càng sớm càng tốt để khắc phục tình trạng trên. 

Ổ SSD Samsung 980 Pro gặp lỗi Read Only, chỉ đọc chứ không ghi  2

Để cập nhật chương trình cơ sở của 980 Pro, hãy truy cập trang hỗ trợ của Samsung , tải xuống và cài đặt ứng dụng SSD Magician (ở trên). Sau khi cài đặt, mở Samsung Magician và chọn nút Update ở góc dưới bên trái. Firmware mới sẽ hiển thị trong mục này và nhấp Update để tiến hành cập nhật.

Ổ SSD Samsung 980 Pro gặp lỗi Read Only, chỉ đọc chứ không ghi  3

Puget cũng cho biết rằng ổ SSD Samsung là một trong những linh kiện uy tín của công ty. Tuy nhiên gần đây, một số người dùng 990 Pro cho biết ổ cứng mau xuống cấp. Cụ thể, một người dùng nhận thấy ổ đĩa mất khoảng 1% khi mới sử dụng 1 tuần. Một người khác cho biết anh đã mất 64% trong khi chỉ mới ghi vào ổ khoảng 2 TB.. Đó không phải là một dấu hiệu tốt cho một ổ đĩa được đánh giá ở mức 1.200TBW.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang