Qualcomm xoa dịu lo ngại về lệnh cấm từ Mỹ áp đặt lên Huawei

Thông tin gần đây về việc Mỹ ngừng cấp giấy phép mới cho Huawei đã làm dấy lên một số lo ngại trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, Qualcomm, nhà cung cấp chip chính của Huawei, đã đứng ra làm rõ quan điểm của mình về vấn đề này.

Theo GizChina đưa tin, trong báo cáo Quý 1/2023, Alex Rogers, chủ tịch Qualcomm Technology Licensing (QTL) cho biết việc ngưng cấp giấy phép của chính phủ Mỹ không ảnh hưởng đến việc cung cấp chip của hãng cho Huawei.

Theo Rogers, Qualcomm đã có giấy phép sử dụng trong thời gian dài, cho phép công ty cung cấp chip 4G và chip Wi-Fi cho Huawei. Đây là giấy phép mà trước đó chính phủ Mỹ đã cấp cho Qualcomm sau khi xác nhận rằng việc sản xuất và nhập khẩu không gây ra bất kỳ mối đe doạ về an ninh quốc gia nào và giấy phép này sẽ được tiếp tục vận hành trong vài năm.

Qualcomm xoa dịu lo ngại về lệnh cấm từ Mỹ áp đặt lên Huawei

Cũng theo GizChina cho biết vào tuần trước, chính phủ Mỹ đã ngưng tất cả các giấy phép cho các công ty được giao dịch với Huawei, bao gồm cả giấy phép cấp cho Qualcomm do lo ngại về an ninh quốc gia.

Nhiều người đã lo ngại rằng lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng với cơ hội ra mắt sản phẩm mới và tiếp cận công nghệ mới nhất của Huawei, bao gồm chip 4G, chip Wi-Fi 6 và 7, cũng như chip AI. 

Qualcomm xoa dịu lo ngại về lệnh cấm từ Mỹ áp đặt lên Huawei

Intel và Qualcomm đã tạo dựng được vị thế vững chắc tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, động thái mà chính phủ Mỹ mang lại đã ảnh hưởng đến cổ phiếu của cả hai, khi Qualcomm đã giảm 0,9% trước giao dịch trong tuần này và cổ phiếu Intel theo sau, cũng giảm 0,9%.

Hiện tại Huawei đang có kế hoạch phát hành ba thiết bị hàng đầu mới trong năm nay. Chúng bao gồm Huawei P60, Mate60 Series cũng như Huawei Mate X3 gập. Tất cả chúng đều được cho là sử dụng chip Snapdragon. Và cách tốt nhất mà Huawei có thể làm là tích lũy được một số lượng lớn chip Qualcomm cần thiết nhằm cung cấp cho tất cả smartphone mà họ dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang