Người phụ nữ 37 tuổi quyết định ly hôn chồng vì nghe theo lời khuyên của ChatGPT

Không chỉ có thể viết hộ luận văn cho học sinh, ChatGPT còn là chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình.

Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11, siêu AI ChatGPT ước tính đã đạt được hơn 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, cho nhiều mục đích khác nhau. Từ việc học sinh sử dụng để viết bài luận, sáng tác nhạc, thậm chí cả viết đơn xin việc làm. Mới đây, một phụ nữ đến từ Nam London (Anh) đã sử dụng công cụ này để "tâm sự" đời sống hôn nhân của mình. 

Theo Daily Mail đưa tin, Sarah 37 tuổi, làm việc trong lĩnh vực công nghệ cho biết, cô đã có mối quan hệ ngoài luồng với một người đàn ông trên mạng được sáu tháng. Sarah quyết định nhờ sự trợ giúp của ChatGPT bằng cách đặt câu hỏi có nên kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 5 năm với chồng của cô hay không.

Người phụ nữ 37 tuổi nghe theo lời khuyên của ChatGPT và quyết định ly hôn chồng

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT trả lời: "Quyết định ly hôn hay không không ai có thể trả lời được cho bạn ngoài bản thân bạn. Nhưng lời khuyên của tôi là bạn nên suy nghĩ thật kĩ xem nguyên nhân tại sao bạn lại n.goại t.ình, tình trạng mối quan hệ vợ chồng của bạn hiện tại như thế nào và cuộc sống bạn sẽ thay đổi ra sao sau những quyết định đưa ra.

Các phòng khám tâm lý trị liệu hôn nhân có thể hữu ích cho bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn những cảm xúc và suy nghĩ sâu bên trong và đưa ra được quyết định sáng suốt hơn. Nhưng hãy luôn nhớ một điều quan trọng rằng phải luôn thành thật với bản thân và phải cẩn thận suy xét đến tất cả các bên liên quan đến quyết định ly hôn của bạn."

Người phụ nữ 37 tuổi nghe theo lời khuyên của ChatGPT và quyết định ly hôn chồng

Sarah cho biết, câu trả lời của siêu chatbot của OpenAI đã giúp cô đưa ra quyết định của mình. Cô biết bản thân của mình nên ưu tiên hạnh phúc lên hàng đầu, vì thế Sarah đã quyết định ly hôn và chuyển đến sống cùng người tình 6 tháng của mình. 

ChatGPT là một ứng dụng siêu AI đã gây "bão" toàn cầu từ đầu tháng 12 năm ngoái với hơn một triệu người đăng ký chỉ sau một tuần. Tại Việt Nam, công cụ này thu hút người dùng không kém. ChatGPT là ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp OpenAI, được đào tạo để đưa ra câu trả lời bằng văn bản, tương tự như một cuộc trò chuyện với giữ người với người.

Người phụ nữ 37 tuổi quyết định ly hôn chồng vì nghe theo lời khuyên của ChatGPT 3

Xem thêm: OpenAI sắp ra mắt ChatGPT Plus, phiên bản trả phí "lợi hại" hơn

Hiện tại ChatGPT đang cho phép người dùng miễn phí. Mới đây, công ty đứng sau ChatGPT, OpenAI tung ra phiên bản ChatGPT PLus cho phép người dùng đăng ký 20 USD/tháng với dịch ổn định hơn và nhanh hơn, cũng như cơ hội dùng thử các tính năng mới của chatbot.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang