Dell sa thải gần 7.000 nhân viên, do nhu cầu PC giảm mạnh

Gã khổng lồ máy tính được cho là đã giảm 37% lượng PC xuất xưởng trong Quý 4 năm 2022 so với năm trước.

Dell, nhà sản xuất máy tính vừa thông báo sa thải 6.650 nhân sự, tương đương 5% lực lượng của hãng trên toàn cầu.

Theo Giám đốc điều hành Jeff của Dell, Clarke cho biết các biện pháp cắt giảm chi phí trước đây của công ty, chẳng hạn như tạm dừng tuyển dụng và hạn chế đi lại là không đủ và hiện tại công ty đang gặp phải tình trạng thị trường "tiếp tục xói mòn với một tương lai không chắc chắn".

Dell sa thải gần 7.000 nhân viên, do nhu cầu PC giảm mạnh

Việc sa thải đã được công bố trong bối cảnh nhu cầu về PC và laptop giảm. Sau khi doanh số PC tăng đột biến trong đại dịch covid toàn cầu, hầu hết các nhà sản xuất máy tính lớn hiện đang chứng kiến ​​nhu cầu giảm mạnh. Nhà phân tích công nghiệp IDC đã báo cáo sự sụt giảm 37% trong các lô hàng máy tính của Dell trong kỳ nghỉ lễ gần đây so với cùng kỳ ba tháng của năm trước. Bloomberg cho biết rằng 55% doanh thu của Dell được tạo ra từ việc bán PC.

Clarke nói thêm việc cắt giảm nhân sự là điều cần thiết cho tương lai của Dell và việc tổ chức lại các bộ phận trong công ty đang được coi là cơ hội nâng cao hiệu quả và thúc đẩy đổi mới. 

Dell sa thải gần 7.000 nhân viên, do nhu cầu PC giảm mạnh

Theo Bloomberg, sau khi sa thải, lượng nhân viên toàn cầu của Dell sẽ ở mức thấp nhất trong sáu năm gần đây, với 39.000 nhân viên so với 165.000 nhân viên làm việc fulll-time được báo cáo vào đầu năm nay. 

Dell không phải là thương hiệu máy tính duy nhất bị ảnh hưởng bởi nhu cầu về phần cứng giảm. Trở lại vào tháng 11, HP đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 6.000 việc làm, trong khi Lenovo sa thải một lượng lớn nhân sự vào tháng 12 năm 2022. Ngành công nghệ nói chung cũng bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế do tăng trưởng chậm. -tuyển dụng và các vấn đề về chuỗi cung ứng, với Meta , Google , Microsoft và Amazon đều đã thông báo sa thải hàng loạt trong những tuần gần đây.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang