Xu hướng tuyển dụng bằng game thực tế ảo để mang đến kết quả tốt nhất

Trong thời gian gần đây, hình thức tuyển dụng bằng game thực tế ảo đang được những công ty công nghệ áp dụng nhằm đem đến hiệu quả tốt hơn

Trong những tháng cuối năm 2022 vừa qua, chúng ta cũng có thể thấy được rằng có không ít những công ty hàng đầu thế giới quyết định "thanh lọc" bộ máy nhân sự của mình. Đây cũng là một điều kiện để cho những công ty này mở ra thêm những đợt tuyển dụng mới, từ đó mang về những nhân lực chất lượng hơn cho công ty của mình.

Xem thêm: Không còn là mơ ước xa vời khi bạn sẽ có thể ngửi mùi của Anime qua một thiết bị mới lạ

Và mới đây một công ty tại Anh cũng nằm trong xu hướng đó khi quyết định tuyển dụng một lượng lớn nhân viên mới. Tuy nhiên hình thức tuyển dụng của công ty này lại tạo nên nhiều sự chú ý khi cho phép những những ứng tuyển tham gia vào một trò chơi thực tế ảo. Trò chơi này sẽ đưa ra nhiều tình huống viễn tưởng khác nhau và những người đứng đầu sẽ xem cách mà những người tham gia ứng tuyển xử lý.

Xu hướng tuyển dụng bằng game thực tế ảo để mang đến kết quả tốt nhất

Được biết, những người nhân viên này sẽ hoạt động theo nhóm và giải những câu đố theo thời gian quy định, những người này trông có vẻ như đang chơi game thông qua các thiết bị thực tế ảo, nhưng thực tế là họ đang thực hiện những bài kiếm tra tâm lý được soạn sẵn bởi những người đứng đầu công ty.

Xem thêm: Xuất hiện sàn chơi game thực tế ảo siêu xịn, game thủ không còn sợ cảnh tông vào tường nữa

Giám đốc của công ty - ông Davidson đã cho biết rằng:

"Chúng tôi đưa người tham gia thi tuyển vào một môi trường mà họ hầu như chưa từng trải qua nên họ sẽ đắm chìm hoàn toàn. Ở đó, mọi người bình đẳng vì có cùng điều kiện xuất phát. Ứng dụng cho phép người tham gia được là chính mình, có thể bộc lộ phản ứng thực sự trước những áp lực".

Xu hướng tuyển dụng bằng game thực tế ảo để mang đến kết quả tốt nhất

Thông qua việc sử dụng những bài kiểm tra như thế này, công ty công nghệ hoàn toàn có thể thu thập được những dữ liệu chính xác về hiệu quả, năng lực của một người khi tuyển dụng. Đây cũng có thể sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng của những công ty lớn trên toàn thế giớ, từ đó tìm ra được những người có thể phù hợp với nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang