Để cải thiện hiệu quả trong công việc, nhiều nhân viên "lén" sếp sử dụng ChatGPT

ChatGPT: Công cụ gây tranh cãi để làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn.

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 11.793 người dùng Fishbowl, có đến 70% người lao động cho biết họ đã áp dụng các công cụ AI đang có trên thị trường hiện nay vào công việc của mình. Điều này nói lên sự phổ biến của các mô hình AI ở thời điểm hiện tại. 

Những nhân viên này cũng được hỏi đã báo cáo cho sếp của họ về việc sử dụng các công cụ AI trong công việc hay chưa, 68% trả lời là chưa. Những người tham gia nghiên cứu bao gồm các nhân viên từ Amazon, Bank of America, Edelman, Google, IBM, JP Morgan, McKinsey, Meta, Nike, Twitter và hàng ngàn người khác.

Để cải thiện hiệu quả trong công việc, nhiều nhân viên "lén" sếp, sử dụng ChatGPT

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hơn nữa, Fishbowl ghi nhận số bài đăng và nhận xét trên mạng xã hội của họ đề cập đến ChatGPT đã tăng 107% trong khoảng thời gian từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 23 tháng 1. Những người được hỏi cho biết sử dụng ChatGPT để tạo nhiều thứ khác nhau, bao gồm thư xin việc, email và viết quảng cáo.

Một điều thú vị là ChatGPT được thiết kế để trả lời những câu hỏi mà con người đặt ra và có thể được sử dụng để cung cấp thông tin hoặc dịch vụ cho khách hàng. Độ chính xác của chatbot này phụ thuộc vào chất lượng của dữ liệu được đưa ra. Càng có nhiều dữ liệu, nó trở nên chính xác hơn. 

Khi AI đã trở nên phổ biến với nhiều ngành nghề khác nhau, thì giáo dục trở thành một vấn đề gây tranh cãi khi áp dụng ChatGPT. 

Để cải thiện hiệu quả trong công việc, nhiều nhân viên "lén" sếp, sử dụng ChatGPT

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mạng (network error) trong ChatGPT

Một cuộc khảo sát mới của tài nguyên giáo dục trực tuyến Study.com báo cáo rằng cứ bốn giáo viên K-12 thì có một giáo viên đã bắt được ít nhất một học sinh gian lận khi sử dụng ChatGPT. Phát hiện này đi kèm với tranh cãi rằng nhiều nhà giáo dục gửi tài liệu để chấm điểm thông qua ChatGPT AI mà không có sự đồng ý hoặc kiến ​​​​thức của sinh viên và quản trị viên.

Khi chỉ vừa được biết đến gần đây, các mô hình AI gây ra vô số hệ luỵ khiến nhiều chuyên gia lên tiếng. Những ảnh hưởng này cũng sẽ tăng cao trong tương lai, khi mà nhiều Big Tech cũng thi nhau cho ra mắt các công nghệ AI riêng cho mình. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang