Huyền thoại sống Hideo Kojima muốn biến bản thân thành AI để liên tục cống hiến cho ngành game

Huyền thoại sống Hideo Kojima đang có một suy nghĩ đó là biến bản thân thành AI để có thể liên tục cống hiến sự sáng tạo cho ngành công nghiệp game

Hideo Kojima luôn là một trong những nhà sáng tạo trò chơi vô xuất sắc với những suy nghĩ thú vị của mình. Mới đây ông đã xuất hiện và tham gia vào một buổi phỏng vấn với trang IGN Japan để chia sẻ về công việc xây dựng công ty Kojima Productions, câu chuyện thời ông còn làm việc tại Konami và đặc biệt là về tương lai sắp tới, khi mà bản thân Hideo Kojima muốn....biến thành một AI.

Xem thêm: Hài hước tựa game kinh dị mới của Hideo Kojima bị leak bởi một người đàn ông cởi trần kì lạ

Hideo cho biết, ông vẫn sẽ tiếp tục làm việc và cống hiến hết mình, dẫn dắt công ty cho đến những ngày cuối cùng của cuộc đời. Tất cả những gì quan trọng đối với ông, các giá trị cốt lõi, giá trị sáng tạo vẫn sẽ được giữ nguyên toàn vẹn. Tuy nhiên ông lại có một hé lộ vô gây sốc, đó là muốn biến bản thân thành một AI để có thể luôn gắn bó với mọi người.

Hideo Kojima muốn biến bản thân thành AI

Bản thân Hideo cho rằng một người cần nhận được những sự kích thích khác nhau để có thể tiếp tục sáng tạo ra những điều mới smer hơn. Cũng bởi vì lý do này nên ông cho biết bản thân sẽ tiếp tục làm việc với những người khác nhằm tạo ra những điều hay ho hơn nữa, ngay cả khi ông đã trở thành một AI.

Xem thêm: Death Stranding 2 dường như đã rò rỉ thời điểm ra mắt ít nhất 2 năm nữa

Trong suốt nhiều năm làm việc trong ngành, Hideo Kojima đã học được rất nhiều điều từ khía canh phát triển game lẫn kinh doanh, thậm chí là những kiến thức trong khâu sản xuất và đây là một cơ hội đối với một nhà sáng tạo như ông. Với những kiến thức có được, Hideo hoàn toàn biết cách để vận hành một công ty làm sao để nó hoạt động mượt mà nhất có thể.

Hideo Kojima muốn biến bản thân thành AI

Chia sẻ này đã tạo nên nhiều luồng ý kiến từ cộng đồng game thủ, trong thời đại mà AI đang vô cùng phát triển thì việc đưa sự thông minh, sáng tạo của Hideo để trở thành một AI có thể giúp cho ngành công nghiệp game phát triển liên tục trong tương lai. Tuy nhiên vẫn có ý kiến cho rằng AI vẫn có những mặt hạn chế riêng và chưa biết liệu nếu Hideo trở thành một AI thì liệu nó có thể giữ được sự sáng tạo trong cách làm việc của ông như hiện tại hay không.

Dù vậy đây chỉ là một ý tưởng của nhà sáng tạo này và việc liệu Hideo có thể trở thành một AI hay không vẫn là một câu hỏi hiện chưa có một lời giải đáp cụ thể.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang