Microsoft tích hợp AI mạnh hơn ChatGPT vào trình duyệt Bing và Edge

Sự hợp tác giữa Microsoft và Open AI đưa trí tuệ nhân tạo dựa trên ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing nhằm thay thế vị thế của Google Search.

Mới đây, Microsoft đã công bố một phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge sẽ tích hợp công nghệ mô hình ngôn ngữ AI dựa trên ChatGPT từ OpenAI. Những tích hợp mới này sẽ cho phép mọi người xem kết quả tìm kiếm với các chú thích AI cạnh nhau và cũng có thể trò chuyện với một mô hình AI tương tự như ChatGPT. Microsoft cho biết một bản beta của Bing với một số hạn chế sẽ có sẵn trực tuyến ngày hôm nay.

Microsoft tích hợp AI mạnh hơn ChatGPT vào trình duyệt Bing và Edge

Trong sự kiện này, Microsoft cũng đã tiết lộ giao diện Bing mới với hiển thị kết quả tìm kiếm truyền thống ở phía bên trái của cửa sổ trong khi cung cấp ngữ cảnh và chú thích do AI cung cấp ở phía bên phải. Microsoft cho biết cách bố trí song song này là một cách để kiểm tra kết quả AI trên thực tế, cho phép hai nguồn thông tin bổ sung cho nhau.

Microsoft tích hợp AI mạnh hơn ChatGPT vào trình duyệt Bing và Edge

Xem thêm: Microsoft tích hợp "siêu AI" ChatGPT vào Bing để đối đầu với Google

Một chế độ khác cho phép người dùng tương tác với bot đối thoại của Bing thông qua giao diện trò chuyện thông thường, chẳng hạn như ChatGPT bằng cách đặt câu hỏi. 

Edge, Microsoft sẽ cung cấp hai tính năng mới: một tính năng gọi là "soạn thư", hoạt động như một trợ lý viết; và "trò chuyện", có thể tóm tắt trang web hoặc cung cấp câu hỏi và trả lời tương tác về nội dung của trang web.

Microsoft tích hợp AI mạnh hơn ChatGPT vào trình duyệt Bing và Edge

"Bing" phiên bản mới này không phải là dịch vụ đầu tiên thử nghiệm các công cụ tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI. Perpexity Ask và YouChat hiện đang cung cấp các dịch vụ AI đối thoại tương tự. 

Gần đây nhất, Google đã trình làng Bard, một chatbot được hỗ trợ bởi AI sẽ hỗ trợ cho công cụ tìm kiếm và cũng là đối thủ trực tiếp với ChatGPT vốn đã làm mưa làm gió trong khoảng thời gian gần đây. Sự ra mắt sắp tới của Bard đánh dấu một bước thay đổi trong cách tiếp cận của Google đối với lĩnh vực công nghệ này. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang