Apple Watch thế hệ tiếp sẽ được trang bị camera?

Một camera trên thiết bị nhỏ gọn là tiện lợi hơn hay dấy lên lo ngại về quyền riêng tư hơn?

Được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cấp vào ngày 7 tháng 2, bằng sáng chế mới (US-11571048-B1) tập trung cụ thể vào dây đeo có thể tháo rời một cách nhanh chóng, cho phép người dùng thuận tiện hơn sử dụng camera được tích hợp lên Apple Watch.

Apple Watch thế hệ tiếp sẽ được trang bị camera?

Theo Patently Apple, hình ảnh trong bằng sáng chế cho thấy người dùng có thể tháo mặt đồng hồ một cách nhanh chóng và dễ dàng, chụp ảnh bằng camera bằng mặt dưới, sau đó dễ dàng đặt lại thiết bị ở vị trí ban đầu.

Apple Watch thế hệ tiếp sẽ được trang bị camera?

Vào năm 2019, công ty đã được cấp bằng sáng chế US-10331083-B1 camera có thể xoay được tích hợp ở phần cuối của dây đeo. Apple cũng không phải là công ty đầu tiên đưa công nghệ camera lên các sản phẩm đồng hồ. Samsung đã cố gắng đưa mô hình camera lên thiết bị đồng hồ với lần phát hành đầu tiên của Galaxy Gear vào tháng 9 năm 2013. Tuy nhiên, thiết bị này nhanh chóng bị Apple Watch làm lu mờ và người dùng không mấy ấn tượng với camera 1.9MP tích hợp của Galaxy.

Apple Watch thế hệ tiếp sẽ được trang bị camera?

Tuy việc tích hợp camera chất lượng cao lên đồng hồ có thể hữu ích với một số người dùng, nhưng điều này cũng làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật cho một số người khác. Việc sử dụng camera trên các thiết bị nhỏ thay vì các thiết bị cỡ lớn như điện thoại di động, máy quay gây tổn hại đến nguy cơ gián điệp của công ty gia tăng. 

Các camera được tích hợp vào các thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh sẽ được kiểm duyệt và đánh giá để không bị lạm dụng ở một số địa điểm như trường học, phòng thay đồ, phòng vệ sinh hoặc những khu vực có nguy cơ bị đánh cắp tài liệu và thông tin mật. 

Tuy không chắc rằng mẫu Apple Watch sẽ được ra mắt trong tương lai, nhưng bằng sáng chế này là dấu hiệu tốt cho thấy Apple đang tích cực tìm cách cung cấp các tính năng mới cho những người hâm mộ đeo đồng hồ của họ.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang