Nguyên nhân và cách khắc phục Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC

LAG.vn sẽ đưa ra một vài giải pháp để khắc phục sự cố Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC

Hogwarts Legacy hiện đang nhiều vấn đề về hiệu suất, trong đó tình trạng giật lag hoặc số khung hình trên giây thấp thường xuyên xảy ra. Nghiêm trọng hơn, nhiều game thủ gặp phải tình trạng game dừng đột ngột, khi di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. 

Nguyên nhân và cách khắc phục Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC

Những sự cố này thường xuất hiện đối với người chơi PC và hiện tại chỉ có một vài cách để khắc phục lỗi trên một cách tạm thời. Trong bài viết này, LAG.vn sẽ đưa ra một vài giải pháp để khắc phục sự cố Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Hướng dẫn cài đặt Settings đồ hoạ trên PC

 

Khởi động lại PC

Khởi động lại PC của bạn có vẻ không phải là giải pháp tốt nhất cho sự cố này. Nhưng đây cũng là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể thử qua. Sau khi tắt và bật lại hệ thống, bạn sẽ được yêu cầu mở Steam và khởi động lại trò chơi một lần nữa.

 

Quét và sửa tệp

Nguyên nhân và cách khắc phục Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC 2

Lỗi trên cũng một phần do một số file trong thư mục của Hogwarts Legacy bị hỏng, đồng nghĩa là bạn sẽ được yêu cầu quét và sửa chúng.

Để làm như vậy, bạn cần truy cập Steam Client > Right-click on the game > Properties > Local Files > Verify Integrity of Game Files.

Khi hoàn tất thao tác trên, Steam sẽ tự động bắt đầu một quy trình sẽ duyệt qua tất cả các file trong thư mục và sửa những file bị hỏng.

 

Cài đặt lại game

Tương tự như cách khởi động lại PC, cài đặt lại game có thể sẽ hiệu quả đối với một số lỗi trong Hogwarts Legacy. Để làm được điều đó, bạn phải gỡ cài đặt rồi cài đặt lại game trên chính ứng dụng Client Steam.

 

Cập nhật drive

Nguyên nhân và cách khắc phục Hogwarts Legacy liên tục gập lỗi trên PC 3

Cập nhật GPU của bạn lên drive mới nhất cũng là điều rất được khuyến khích khi xử lý sự cố trong game.

Cả Nvidia và AMD đều có các ứng dụng dành cho PC, ứng dụng này sẽ giúp bạn tự động tìm kiếm và cập nhật drive mới nhất cho thiết bị của mình.

Xem thêm: Hogwarts Legacy: Cài đặt Settings đồ hoạ tốt nhất cho GeForce RTX 2060 và RTX 2060 Super

 

Chờ bản cập nhật

Hogwarts Legacy có thể sẽ nhận được một bản cập nhật trong thời gian gần nhất để giải quyết một số vấn đề về hiệu suất mà cộng đồng game thủ đang gặp phải. Mặc dù một bản vá có thể không khắc phục được tất cả các sự cố, nhưng Avalanche Studios chắc chắn sẽ giới thiệu các bản cập nhật tiếp theo trong những ngày tới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang