Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "hết nổi tiếng"

Elon Musk sa thải ngay một kỹ sư cấp cao vì dám nói nói sếp "đã hết nổi tiếng".

Theo trang công nghệ Platformer đưa tin, CEO Twitter vừa quyết định đuổi việc một kỹ sư hàng đầu của nền tảng mạng xã hội sau khi người này "vạ miệng" nói độ nổi tiếng của ông trên nền tảng đang giảm. 

"Điều này kỳ lạ, tôi có hơn 100 triệu người theo dõi và giờ đây, tôi chỉ nhận có hàng chục nghìn lượt tương tác", Elon Musk lên tiếng trong cuộc họp và thảo luận về lượt theo dõi của ông trên Twitter.

Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "đã hết nổi tiếng"

Xem thêm: Các tỷ phú công nghệ phải chứng kiến 500 tỷ USD "bốc hơi" không dấu vết trong năm 2022

Đội ngũ cũng đã cho Musk xem dữ liệu nội bộ và biểu đồ Google Trends cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với tỷ phú đang đi xuống. Dữ liệu của Google Trend cho thấy mức độ phổ biến của ông đạt mức cao nhất là 100 vào tháng 4, thời điểm mà Musk đưa ra đề nghị mua Twitter, nhưng con số đã giảm xuống còn 9 vào đầu năm nay. 

Một kỹ sư cũng đã đưa ra ý kiến rằng, độ nổi tiếng của Musk giảm có thể là do công chúng không còn quan tâm đến ông, sau thương vụ mua Twitter thành công. Đáp lại với góp ý trên, Musk quyết định sa thải kỹ trên. Kết thúc buổi họp, CEO Twitter đưa ra đề nghị theo dõi tần suất hiện thị Twitter của ông trên nền tảng vị không khuyết phục trước những lý do mà đội ngũ đưa ra.

Hiện tại Musk cũng như đại diện Twitter không đưa ra bất kỳ bình luận nào với động thái trên. 

Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "đã hết nổi tiếng"

Xem thêm: Twitter bán tháo đồ nội thất, logo "chim xanh"... để thanh toán tiền thuê trụ sở

Việc sa thải nhân viên một cách tuỳ tiện có thể biến mạng xã hội Twitter thành một mớ hỗn độn trong tương lai. Điển hình gần đây nhất, Twitter gặp sự cố ngưng hoạt động toàn cầu khiến một số người dùng không thể gửi tweet hoặc tin nhắn trực tiếp sau khi mạng xã hội ra mắt một loạt tính năng mới. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Musk sa thải nhân viên một cách tuỳ tiện. Chỉ vài tuần sau khi đặt Twitter ở chế độ Riêng tư, Musk đã sa thải ba nhân viên Twitter vì đã chỉ trích ông trên mạng xã hội. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang