5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Ở thời điểm hiện tại, ngoài ChatGPT bạn cũng có vô số lựa chọn công cụ chatbot để hỗ trợ trong công việc của mình.

ChatGPT được phát triển bởi OpenAI, một công ty khởi nghiệp nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Công cụ này có có thể thực hiện nhiều tác vụ, bao gồm đặt câu hỏi, tính toán số học, soạn văn bản, gỡ lỗi và viết code, dịch giữa các ngôn ngữ, cung cấp tóm tắt văn bản, đưa ra lời khuyên, phân loại đối tượng...

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Ở thời điểm hiện tại, ngoài ChatGPT bạn cũng có vô số lựa chọn công cụ chatbot để hỗ trợ trong công việc của mình. Dưới đây là 5 công cụ chatbot AI tương tự ChatGPT mà bạn không thể qua.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

 

Chinchilla

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Chinchilla là một dự án của DeepMind được nhiều người coi là sát thủ GPT-3. Đây là một mô hình điện toán tối ưu với 70 tỷ tham số nhưng lượng dữ liệu gấp bốn lần so với Gopher. Trong một số đánh giá, mô hình này vượt trội so với Gopher, GPT-3, Jurassic-1 và Megatron-Turing NLG.

Để phải tinh chỉnh hiệu suất xử lý, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra bó quyết để các mô hình ngôn ngữ hoạt động tốt hơn là mở rộng số lượng mã thông báo và dữ liệu văn bản, thay vì tăng số lượng tham số.

 

Bloom

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Bloom, một mô hình đa ngôn ngữ với mã nguồn mở và được cho sẽ thay thế GPT-3 tốt nhất, được phát triển bởi một nhóm hơn 1.000 nghiên cứu AI. Cần đến 384 card đồ hoạ với bộ nhớ kết hợp hơn 8 gigabyte để huận luyện 176 tỷ thông số, nhiều hơn 1 tỷ so với GPT-3. 

Mô hình ngôn ngữ do HuggingFace tạo ra thông qua Hội thảo BigScience, đã được đào tạo bằng 46 ngôn ngữ và 13 ngôn ngữ lập trình. Nó cũng có thể truy cập dưới một số hình thức với ít tham số hơn. Bloom là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho ChatGPT.

 

Megatron Turing NLG

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Với 530 tỷ tham số, đây là một trong những mô hình ngôn ngữ lớn nhất. Nó được sản xuất bởi NVIDIA và Microsoft. Một trong những mô hình ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả nhất, nó được đào tạo trên siêu máy tính Selene dựa trên NVIDIA DGX SuperPOD.

LLM dựa trên máy biến áp 105 lớp được gọi là Tạo ngôn ngữ tự nhiên Megatron-Turing (NLG) vượt qua các mô hình tiên tiến nhất ở các cài đặt không, một và vài lần chụp với mức độ chính xác cao nhất.

 

Rytr

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Rytr sử dụng trí tuệ nhân tạo để viết bài cho bạn. Vì các thuật toán của nó được đào tạo dựa trên dữ liệu lịch sử nên chúng có thể tạo ra các bài báo đặc biệt và hấp dẫn với giọng điệu, phong cách và ngữ pháp phù hợp. Không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ con người, trình trợ giúp viết AI của Rytr sẽ hoàn thành tác phẩm của bạn trong vòng chưa đầy một giờ.

Nó có thể tạo nội dung cho nhiều chủ đề và thị trường khác nhau, chẳng hạn như tin thể thao, bài báo kinh doanh, đánh giá, mục blog, bài viết công nghệ, v.v.

Jasper cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát cá nhân hóa tốt hơn đối với đầu ra AI. Ryter là một AI tuyệt vời để viết truyện, nhưng Jasper có nhiều sức mạnh hơn nếu bạn cần. Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với kết quả do ChatGPT tạo ra , bạn có thể kiểm tra phần mềm này.

Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT một cách nhanh chóng và hiệu quả

 

Jasper

5 công cụ chatbot thay thế cho ChatGPT

Jasper, trước đây gọi là Jarvis, là một trong những công cụ phần mềm viết AI tốt nhất. Các dịch vụ tác giả như Headlime và Short AI đã được mua bởi Jasper. Cả hai công cụ đều là sản phẩm đơn lẻ nhưng có ý định tích hợp hoàn toàn với Jasper.

Jasper tạo tài liệu cho bạn khi bạn chọn một chủ đề và điền vào biểu mẫu các thông tin cần thiết. Ngay cả khi nội dung không phải lúc nào cũng tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại của người viết. Phần mềm này có thể là đối thủ cạnh tranh tốt với phần viết của Open AI's ChatGPT

Mặc dù có nhiều công cụ viết AI khác nhau, nhưng năm công cụ được liệt kê trong bài viết này là một trong những công cụ tốt nhất. Mỗi công cụ có được tích hợp tính năng độc đáo riêng có thể giúp bạn viết tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang