Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Dù mất 200 tỷ trong năm 2022, nhưng Elon Musk vẫn đang trên đà hồi phục, tiến gần đến Top 1 ngôi vị người giàu nhất thế giới. 

Tỷ phú công nghệ 51 tuổi đã và đang trở lại trường đua của người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản hiện có là 188,6 tỷ USD, theo danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes công bố gần đây.

Tuy nhiên, theo tính toán của Forbes về danh sách những người giàu nhất thế giới, tài sản ròng hiện tại của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH Mot Hennessy Louis Vuitton, Bernard Arnault và gia đình, là 209,5 tỷ USD, và Musk hiện còn thiếu 21 tỷ USD để trở thành số một. 

Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Xem thêm: Elon Musk bị tước mất danh hiệu người giàu nhất hành tinh, chỉ trong 2 giờ

Ngôi vương người giàu nhất thế giới của Elon Musk  trạng đã bị phá vỡ vào giữa tháng 12 khi Bernard Arnault, một giám đốc điều hành người Pháp và là CEO của LVMH, vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới.

Bên cạnh LVMH, Arnault, 73 tuổi, còn sử hữu những thương hiệu nổi tiếng như những thương hiệu như Christian Dior, Louis Vuitton, Tiffany và Veuve Clicquot Champagne.

Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của Arnault vào ngày 13/12 được dự đoán là 171 tỷ USD, trong khi của Elon Musk là 164 tỷ USD.

 

Cuộc đua của những người giàu có 

Trong khi vận may của Musk bị cản trở bởi giá cổ phiếu của Tesla giảm 65% vào năm ngoái, thì của Arnault đã được vực dậy nhờ việc mở cửa trở lại các doanh nghiệp trên toàn thế giới sau hai năm lock-down do COVID.

Elon Musk cũng từng lập kỷ lục Guinness Thế Giới mới, về lượng tài sản cá nhân bị thất thoát nhiều nhất trong lịch sử. Elon Musk được cho là đã "đốt" 180 tỷ đến 200 tỷ USD trong năm 2022, phần lớn liên quan đến tài sản của ông trong một số doanh nghiệp mà ông sở hữu và gây dựng.

Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Xem thêm: Chủ tịch tập đoàn LVMH vượt mặt Musk, chính thức trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

Tuy nhiên, tình hình dường như trở nên khả quan hơn đối với CEO Twitter trong 40 ngày đầu năm khi mà giá cổ phiếu Tesla tăng 68,3%, thêm 266 tỷ USD vào giá trị vốn hóa thị trường. Kết quả là tài sản cá nhân của Elon Musk đã tăng vọt, được dự đoán là 186 tỷ đô la, tăng 48,6 tỷ USD trong năm nay và chỉ thấp hơn Arnault 3 tỷ USD

Có vẻ như việc Musk giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian nếu thị trường chứng khoán của Tesla tiếp tục bùng nổ như nhiều nhà phân tích tài chính dự đoán. Các tỷ phú công nghệ khác cũng đang tạo ảnh hưởng lên bảng xếp hạng cùng thời điểm. 

Giá trị của người sáng lập và chủ tịch điều hành của Amazon, Jeff Bezos, đã tăng 15,2 tỷ USD lên 122 tỷ USD. 

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates hiện có tài sản ròng trị giá 116 tỷ USD, tăng 6,52 tỷ USD. Đồng sáng lập Oracle Larry Ellison hiện có khối tài sản trị giá 102 tỷ USD, tăng 9,7 tỷ USD.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang