OpenAI đã "lôi kéo" nhiều cựu nhân viên Google để phát triển công cụ ChatGPT

OpenAI được cho là đã "lôi kéo" một số nhân viên cũ của Google để phát triển ChatGPT và DALL-E trước khi được công bố vào tháng 11/2022.

Theo The Information cho biết, strartup đứng đằng sau siêu AI ChatGPT đang hot gần đây và công cụ tạo hình ảnh bằng văn bản DALL-E, OpenAI đã thuê 12 cựu nhân viên của Google để phát triển các mô hình AI của mình. 

Có ít nhất 5 cựu nhân viên của Google bắt tay vào phát triển ChatGPT của công ty để kịp ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Các nhà nghiên cứu: Barret Zoph, Liam Fedus, Luke Metz, Jacob Menick và Rapha Gontijo Lopes là những cái tên được nêu lên trong lời cảm ơn của OpenAI khi công ty thông báo về việc ra mắt ChatGPT. 

OpenAI đã lôi kéo nhiều cựu nhân viên Google để phát triển công cụ ChatGPT

Xem thêm: Cha đẻ của siêu AI, ChatGPT là ai mà khiến các Big Tech phải "rén"?

Chatbot của OpenAI đã được chứng minh là phổ biến rộng rãi với người dùng, thu hút hơn một triệu người dùng trong tuần đầu tiên. Sự phổ biến của ChatGPT đã khơi màu cuộc chiến AI và buộc ban quản lý của Google phát "mã đỏ" vào tháng sau. 

Hai cựu nhân viên tại Google Brain, bộ phận AI của Alphabet cho biết một số nhân viên làm việc tại công ty cảm thấy môi trường làm việc trở nên thờ ơ và quá thận trọng đối với các ý tưởng của ​​​​sản phẩm mới, khiến một số công nhân tìm việc ở nơi khác.

OpenAI đã lôi kéo nhiều cựu nhân viên Google để phát triển công cụ ChatGPT  2

Xem thêm: Google ra mắt đối thủ Bard, đối thủ của ChatGPT

Không lâu sau khi ChatGPT ra mắt, Google quyết định móc hầu bao khoảng 300 triệu USD đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo - Anthropic, một nhóm những nhà nghiên cứu ChatGPT đã rời bỏ OpenAI do những bất đồng với Microsoft.

Hai gã khổng lồ công nghệ đều đã công bố kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) vào Bing và Google Search. Bing được hỗ trợ AI đã nâng tầm khả năng tìm kiếm một số người dùng. Trong khi Google ra mắt Bard, một chatbot AI có khả năng tương tác và trả lời yêu cầu từ người dùng tương tự ChatGPT. Tuy nhiên, sau khi Bard chia sẻ thông tin không chính xác trong một video quảng cáo được chính ông Sundar đăng tải trên Twitter, khiến giá trị vốn hoá thị trường của công ty mẹ Google "bốc hơi" 140 tỷ USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang