Máy bay chiến thuật được tích hợp AI, có thể tự lái trên không 17 giờ

Lockheed Martin cho biết đây là lần đầu tiên AI có thể điều khiển máy bay chiến thuật trong khoảng thời gian lâu như vậy.

Lockheed Martin VISTA X-62A là một chiếc máy bay huấn luyện có một không hai trên thế giới, được một "nhân viên" AI điều khiển trong hơn 17 giờ, đánh dấu lần đầu tiên AI được tích hợp vào máy bay huấn luyện.

VISTA, viết tắt của Variable In-flight Simulation Test Aircraft, đang thay đổi bộ mặt của sức mạnh không quân tại Trường thí điểm thử nghiệm của Lực lượng Không quân Mỹ (USAF TPS) tại Căn cứ Không quân Edwards ở California.

Máy bay chiến thuật được tích hợp AI, có thể tự lái trên không 17 giờ

VISTA là máy bay huấn luyện có một không hai do Lockheed Martin Skunk Works phối hợp với Tập đoàn Calspan phát triển cho TPS của Không quân Mỹ. Được sản xuất dựa trên kiến ​​trúc hệ thống mở, VISTA được trang bị phần mềm cho phép nó bắt chước các đặc tính hoạt động của máy bay khác.

Tiến sĩ Christopher Cotting, giám đốc nghiên cứu của Trường Phi công Thử nghiệm Không quân Mỹ cho biết: “VISTA sẽ cho phép chúng tôi song song hóa việc phát triển và thử nghiệm các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo tiên tiến với các thiết kế phương tiện không người lái mới. Cách tiếp cận này, kết hợp với thử nghiệm tập trung vào các hệ thống phương tiện mới khi chúng được sản xuất, sẽ nhanh chóng phát triển giúp đưa ra nhiều mặt huấn luyện cho quân đội."

Máy bay chiến thuật được tích hợp AI, có thể tự lái trên không 17 giờ

Không quân Mỹ gần đây đã nâng cấp VISTA X-62A với Thuật toán theo mô hình của Lockheed (MFA) và Hệ thống điều khiển mô phỏng tự động (SACS). Khi được tích hợp, các hệ thống này sẽ giúp VISTA thực hiện các chuyến bay thử nghiệm nâng cao thông qua khả năng tự lái dựa trên AI.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang