Microsoft chính thức khai tử Internet Explorer trên Windows 10

Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn trên Windows 10.

Internet Explorer 11 sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn trên các thiết bị Windows 10 bắt đầu từ hôm nay, trình duyệt này sẽ được thay thế hoàn toàn bằng trình duyệt mới của Microsoft Edge.

Trang hỗ trợ của Microsoft cho biết bản cập nhật Microsoft Edge sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn Internet Explorer trong hầu hết các phiên bản Windows 10, hướng người dùng sang sử dụng Edge.

Microsoft chính thức khai tử Internet Explorer trên Windows 10

Mục yêu thích, mật khẩu, lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu trình duyệt khác sẽ tự động được chuyển sang Edge và có thể được quản lý thêm trong cài đặt của trình duyệt. Những phần còn lại về hình ảnh của IE11, chẳng hạn như các icon Menu Start và thanh taskbar, sẽ bị xóa như một phần của bản cập nhật bảo mật Windows sẽ ra mắt vào ngày 13 tháng 6.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các phiên bản Windows 10. IE11 sẽ vẫn được hỗ trợ Windows 10 IoT long-term serving channel (LTSC), Windows 10 client LTSC và Windows 10 China Government Edition.

Microsoft chính thức khai tử Internet Explorer trên Windows 10

Theo StatCounter, 68,75% người dùng Windows trên PC vẫn đang chạy Windows 10. Mặc dù con số này khá lớn, nhưng hầu hết người dùng có thể chuyển từ IE11 sang một ứng dụng khác như Edge. 

Microsoft chính thức khai tử Internet Explorer trên Windows 10

Internet Explorer có tổng cộng 11 phiên bản, với phiên bản cuối cùng được phát hành vào năm 2013. Nhưng sau gần ba thập kỷ, IE11 này trở nên lỗi thời, buộc Microsoft đưa ra quyết định khai tử trình duyệt web này.

Microsoft đã thừa nhận việc ngừng hoạt động của Internet Explorer vào tháng 6 năm ngoái, nhưng phải đến ngày hôm qua, người dùng trên Windows 10 mới bị ngăn truy cập trình duyệt web.

Điều đáng nói là Microsoft Edge có chế độ tương thích tích hợp sẵn cho các trang web và ứng dụng cũ vẫn dựa trên Internet Explorer và đã cam kết hỗ trợ chế độ IE cho đến ít nhất là năm 2029.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang