Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Elon Musk cho biết cuối năm 2023 sẽ là "thời điểm tốt" để bàn giao Twitter cho giám đốc điều hành mới.

Theo Bloomberg, tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai, Elon Musk cho biết ông có kế hoạch tìm người khác để đảm nhận vị trí CEO Twitter của mình vào cuối năm 2023. 

"Tôi cần ổn định tổ chức và chỉ cần đảm bảo rằng nó ở một nơi lành mạnh về tài chính và lộ trình sản phẩm được vạch ra rõ ràng. Tôi đoán có lẽ vào cuối năm nay sẽ là thời điểm tốt để tìm người khác điều hành công ty." Musk nói. 

Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Xem thêm: Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Tại phiên họp, Elon Musk nói thêm rằng công ty vẫn còn hơi giống một công ty "khởi nghiệp ngược và ông đang cố gắng làm mọi thứ để đưua Twitter lên một vị trí ổn định trước khi rời khỏi vị trí CEO của công ty. 

Vào tháng 10 , Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD và đưa ra những quyết định làm rối loạn cả nền tảng mạng xã hội, bao gồm: sa thải một nữa nhân sự công ty, trong đó có các giám đốc điều hành cấp cao như Parag Agrawal . Vào tháng 11, Musk đã yêu cầu nhân viên cam kết phải làm việc hết công suất nếu không sẽ bị sa thải.

Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Xem thêm: Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "hết nổi tiếng"

Do quá nhiều áp lực từ truyền thông cũng như tài chính, Elon Musk quyết định bỏ cuộc và bắt đầu tìm kiếm CEO mới cho Twitter từ tháng 12/2022 nhưng chưa được phương án hợp lý.

Vào ngày 18 tháng 12, Musk bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter, hỏi người dùng liệu ông có nên "từ chức vị trí điều hành Twitter hay không". Kết quả của cuộc thăm dò không nghiêng về phía ông - khoảng 57,5% trong số hơn 17,5 triệu người được hỏi của cuộc thăm dò đã bỏ phiếu cho Musk từ chức Giám đốc điều hành Twitter.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang