Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Elon Musk cho biết cuối năm 2023 sẽ là "thời điểm tốt" để bàn giao Twitter cho giám đốc điều hành mới.

Theo Bloomberg, tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai, Elon Musk cho biết ông có kế hoạch tìm người khác để đảm nhận vị trí CEO Twitter của mình vào cuối năm 2023. 

"Tôi cần ổn định tổ chức và chỉ cần đảm bảo rằng nó ở một nơi lành mạnh về tài chính và lộ trình sản phẩm được vạch ra rõ ràng. Tôi đoán có lẽ vào cuối năm nay sẽ là thời điểm tốt để tìm người khác điều hành công ty." Musk nói. 

Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Xem thêm: Elon Musk "bứt tốc", quyết giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới trước đó

Tại phiên họp, Elon Musk nói thêm rằng công ty vẫn còn hơi giống một công ty "khởi nghiệp ngược và ông đang cố gắng làm mọi thứ để đưua Twitter lên một vị trí ổn định trước khi rời khỏi vị trí CEO của công ty. 

Vào tháng 10 , Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD và đưa ra những quyết định làm rối loạn cả nền tảng mạng xã hội, bao gồm: sa thải một nữa nhân sự công ty, trong đó có các giám đốc điều hành cấp cao như Parag Agrawal . Vào tháng 11, Musk đã yêu cầu nhân viên cam kết phải làm việc hết công suất nếu không sẽ bị sa thải.

Elon Musk quyết định từ chức CEO Twitter vào cuối năm nay

Xem thêm: Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "hết nổi tiếng"

Do quá nhiều áp lực từ truyền thông cũng như tài chính, Elon Musk quyết định bỏ cuộc và bắt đầu tìm kiếm CEO mới cho Twitter từ tháng 12/2022 nhưng chưa được phương án hợp lý.

Vào ngày 18 tháng 12, Musk bắt đầu một cuộc thăm dò trên Twitter, hỏi người dùng liệu ông có nên "từ chức vị trí điều hành Twitter hay không". Kết quả của cuộc thăm dò không nghiêng về phía ông - khoảng 57,5% trong số hơn 17,5 triệu người được hỏi của cuộc thăm dò đã bỏ phiếu cho Musk từ chức Giám đốc điều hành Twitter.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang