ChatGPT thất bại thảm hại trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học tại Singapore

Dễ dàng vượt qua hai kỳ thi tốt nghiệp của hai trường đại học lớn tại Mỹ, song ChatGPT lại phải chịu thất bại thảm hại trước các đề thi lớp 6 tại Singapore.

ChatGPT được mệnh danh là "trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới, có thể trò chuyện và trả lời lưu loát tất cả các câu hỏi mà người dùng đặt ra, bất cứ là lĩnh vực nào. Nhưng mới đây nhất, ChatGPT phải thất bại thảm hại trước yêu cầu giải các câu hỏi trong kỳ thi lớp 6 của Singapore. 

Trong một thử nghiệm vào tháng 2, ChatGPT đã được hãng tin Singapore, The Straits Times yêu cầu trả lời các câu hỏi trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học, dành cho những học sinh ở độ tuổi 12. Những môn được đưa ra để thử thách ChatGPT sẽ bao gồm: Toán, Anh và Khoa học.

ChatGPT thất bại thảm hại trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học tại Singapore

Xem thêm: ChatGPT chọn ra TOP 10 anime hay nhất mọi thời đại khiến fan hoạt hình cực kỳ hài lòng

Theo trang tin BI, ChatGPT đạt trung bình 16/100 điểm cho ba bài toán mà thử nghiệm đưa ra. Trong quá trình kiểm tra, ChatGPT không thể hiểu hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến sơ đồ hoặc đồ thị và bị cho điểm 0 cho những câu hỏi này. 

Với bộ môn Toán học, khi được hỏi tổng của 60.000, 5.000, 400 và 3 thì ChatGPT đưa ra câu trả lời là 65.503, trong khi đáp án đúng là 65.403. 

Đối với các câu hỏi về khoa học, ChatGPT đạt kết quả cao hơn một chút với điểm trung bình là 21 trên 100 điểm.

ChatGPT đã vượt qua các bài kiểm tra tiếng Anh và đạt điểm trung bình 11 trên 20 điểm trong ba bài thi. Tuy nhiên, ChatGPT vẫn gặp sự cố với các câu hỏi chứa các từ có nhiều nghĩa.

ChatGPT thất bại thảm hại trong Kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học tại Singapore

Xem thêm: Không chỉ Google, ChatGPT của Bing cũng trả lời sai trong video ra mắt

Việc bot không thể vượt qua kỳ thi lớp 6 của Singapore là điều vô cùng ngạc nhiên, khi mà trước đó ChatGPT có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Wharton, vượt qua các bài kiểm tra trong bốn khóa học của trường luật và dễ dàng vượt qua kỳ thi cấp phép y tế của Mỹ.

Các trường đại học hiện đang trong quá trình cải tiến, nâng cấp các kỳ thi vì lo ngại học sinh sẽ sử dụng bot AI để gian lận trong thi cữ. NYT cho biết, các cơ sở giáo dục đang lên kế hoạch hạn chế các bài kiểm tra đánh máy, thay vào đó là thực hiện nhiều bài kiểm tra miệng hơn và làm việc theo nhóm. 

Hiện tại đại diện OpenAI và Bộ giáo dục Singapore không đưa ra bất cứ bình luận nào. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang