Elon Musk tiếp tục sa thải nhân viên Twitter để cắt giảm chi phí

Đợt cắt giảm thứ 8 này đã ảnh hưởng đến nhiều kỹ sư chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của Twitter.

Vào ngày 25/2, Twitter tiếp tục sa thải "hàng chục" nhân viên đang làm việc tại công ty. Đây ít nhất là đợt cắt giảm nhân sự thứ tám kể từ khi ông Musk nắm quyền tiếp quản mạng xã hội này vào cuối tháng 10/2022. 

Đợt sa thải lần này ảnh hưởng đến ít nhất 50 nhân viên, bao gồm cả các kỹ sư chịu trách nhiệm duy trì hoạt động của nền tảng.

Elon Musk tiếp tục sa thải nhân viên Twitter để cắt giảm chi phí

Xem thêm: Elon Musk sa thải kỹ sư cấp cao của Twitter, vì dám nói ông "hết nổi tiếng"

Trong số những người bị sa thải có Martijn Kuijper, người đã thành lập nền tảng xuất bản bản tin Revue được Twitter mua lại vào tháng 1 năm 2021 và sau đó đóng cửa vào tháng trước sau khi Musk tiếp quản.

Kể từ khi mua nền tảng Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10, Elon Musk đã sa thải hơn 75% số nhân viên, thu hẹp xuống còn 2.000 người. Ngay sau khi lên kế hoạch "làn sóng" sa thải, tỷ phú người Mỹ cho biết: "Có một nền tảng được tin cậy tối đa và bao quát rộng rãi là điều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của nền văn minh. Đây hoàn toàn không phải là về kinh tế."

Elon Musk tiếp tục sa thải nhân viên Twitter để cắt giảm chi phí

Xem thêm: Twitter bán tháo đồ nội thất, logo "chim xanh"... để thanh toán tiền thuê trụ sở

Tuy nhiên, đến tháng 11/2022 Musk cho biết Twitter đang trải qua "sự sụt giảm doanh thu lịch sử, khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu giữa những lo ngại về việc kiểm soát nội dung. 

Twitter cũng đã đóng cửa 2 trong số 3 văn phòng tại Ấn Độ, đồng thời mạng xã hội cũng yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà. 

Động thái này của Twitter thể hiện sự quyết tâm của ông Elon Musk trong việc cắt giảm chi phí vận hành công ty truyền thông mạng xã hội.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang