Cracker "khét tiếng" Empress tuyên bố có thể gỡ Denuvo khỏi Hogwarts Legacy

Sau khi thông báo trên kênh Telegram của mình, cuối cùng Empress cũng đã phát hành phiên bản "crack" của Hogwarts Legacy.

Denuvo là một công cụ chống vi phạm bản quyền (DRM) được các nhà phát triển sử dụng để “làm khó” những người chơi có ý định crack game rồi sao chép và tung lên Internet. Tuy nhiên, nhóm cracker nổi tiếng "Empress" một lần nữa coi việc bẻ khóa DRM này là sứ mệnh của đời mình.

Cracker "khét tiếng" Empress tuyên bố có thể gỡ Denuvo khỏi Hogwarts Legacy

Sau khi thông báo trên kênh Telegram của mình, cuối cùng Empress cũng đã phát hành phiên bản "crack" của Hogwarts Legacy. Tựa game nhập vai hành động thế giới mở, lấy bối cảnh Thế giới Phù thủy của Harry Potter mới ra mắt cách đây vài tuần. Có lẽ Hogwarts Legacy dường như không bị ảnh hưởng nhiều khi nhà phát hành Warner Bros đã bán được hơn 12 triệu bản (trên PC, PS5 và Xbox Series X/S).

"Trình" bẻ khóa Denuvo của Empress trên các trò chơi mới nhất được bảo vệ bằng DRM là một thành tích đáng khâm phục. Cracker cho biết, Hogwarts Legacy được bảo vệ bởi “Denuvo v17” cộng với DRM của Steam, tuy nhiên "không qua mắt" được các file NFO của Empress. Thông tin từ các tệp NFO có thể cung cấp cho cracker thông tin chuyên sâu có giá trị về DRM và cấu trúc từng file trong game.

Cracker "khét tiếng" Empress tuyên bố có thể gỡ Denuvo khỏi Hogwarts Legacy

Denuvo lần đầu tiên được giới thiệu trên FIFA 15 vào năm 2014 và kể từ đó đã được cấp phép và xác nhận lại hơn 350 triệu lần. Nhiều game thủ cho rằng, DRM đang hủy hoại ngành công nghiệp game, buộc game phải thuê trò chơi thay vì mua chúng. 

Tuy đã được ra mắt 9 năm nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Denuvo chỉ mang đến “ức chế” cho game thủ thông qua việc giảm hiệu năng đi kèm với vô số lỗi, qua đó làm giảm giá trị của những tựa game AAA tích hợp DRM. 

Một YouTuber đã so sánh Hogwarts Legacy phiên bản Steam và bản crack của Empress trên PC cấu hình yếu (Core i7-7700, GeForce GTX 1060 6GB, 16GB RAM) và cho biết phiên bản crack có tốc độ khung hình cao phiên bản trên Steam. 

Trước khi bị cấm khỏi Reddit, Empress đã bày tỏ sự thất vọng trước sự phức tạp mà nhóm tìm thấy trong các phiên bản Denuvo mới nhất. Không làm thất vọng game thủ, cuối cùng cracker này cũng đã "phá huỷ" DRM. Empress cũng cho biết sẽ dành nhiều thời gian hơn để đánh bại công nghệ Denuvo trên bất kỳ tựa game PC nào sẽ ra mắt trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang