RadioGPT, đài phát thanh hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới

RadioGPT sẽ quét thông tin trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram... và phát thanh lên sóng radio bằng giọng điệu truyền cảm như người thật.

Nếu AI có thể viết luận và trả lời những câu hỏi phức tạp, tại sao chúng không thể là trở thành một "phát thanh viên"? Đó là câu hỏi mà một công ty truyền thông tên là Futuri ở Cleveland, Ohio đã tìm cách thử nghiệm.

Theo Interestingengineering cho biết, Futuri hiện đang cách mạng hóa ngành công nghiệp phát thanh với việc ra mắt RadioGPT, một giải pháp nội dung radio được bản địa hóa dựa trên AI đầu tiên trên thế giới.

RadioGPT, đài phát thanh hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới

RadioGPT kết hợp với của công nghệ GPT-3 với nhiều nền tảng mạng xã hội và khám phá câu chuyện được nhắm mục tiêu dựa trên AI của Futuri, TopicPulse, cũng như công nghệ giọng nói AI để cung cấp trải nghiệm radio bản địa hóa chưa từng có cho mọi thị trường, mọi định dạng.

RadioGPT, đài phát thanh hỗ trợ AI đầu tiên trên thế giới  2

RadioGPT sẽ quét các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram và hơn 250 nghìn nguồn tin tức và thông tin khác để xác định chủ đề đang được quan tâm tại địa khu vưc. 

Sau đó, công nghệ tiếp túc sử dụng công nghệ GPT-3 để tạo ra một tập lệnh để sử dụng trực tuyến trong khi giọng nói của AI sẽ được phát một cách truyền cảm nhất. Các đài phát thanh được lựa chọn giọng nói AI tuỳ vào các chương trình phù hợp. AI thậm chí còn có thể được đào tạo để nghe giống như giọng nói của nhân vật hiện có của họ. 

Giám đốc điều hành của Futuri, Daniel Anstandig, cho biết: “Là những nhà đổi mới AI ban đầu trong lĩnh vực phát thanh, việc chúng tôi mang sức mạnh đáng kinh ngạc của công nghệ GPT-3, kết hợp với công nghệ đột phá như TopicPulse, vào đài phát thanh là điều đương nhiên." 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang