TikTok giới hạn thời gian cho người dùng dưới 18 tuổi

TikTok công bố tính năng giới hạn thời gian lướt nền tảng 1 giờ/ ngày đối với người dùng dưới 18 tuổi.

TikTok, một trong những nền tảng video ngắn phổ biến nhất hiện nay vừa thông báo người dùng dưới 18 tuổi sẽ bị giới hạn thời gian sử dụng. Đây là một trong những động thái tích cực nhất của gã khổng lồ Trung Quốc, nhằm giảm bớt những lời chỉ trích về việc thanh thiếu niên liên tục lướt trong thời gian dài.

TikTok giới hạn thời gian cho người dùng dưới 18 tuổi

Cụ thể, sau 60 phút lướt TikTok, thanh thiếu niên sẽ được yêu cầu nhập mật mã trên thiết bị để tiếp tục xem video trên nền tảng. 

Ngoài ra, người dùng dưới 13 tuổi sẽ phải nhờ đến cha mẹ, người giám hộ đặt hoặc nhập mật mã để xem thêm 30 phút sau khi hết thời gian giới hạn 1 giờ.

Đối với người dùng dưới 14 tuổi sử dụng Douyin - phiên bản TikTok tiếng Trung, chỉ được truy cập 40/ ngày và không vào được trang này trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Cormac Keenan, Giám đốc bộ phận An Toàn và Tin Cậy tại TikTok, cho biết công ty đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà nghiên cứu và chuyên gia từ Phòng thí nghiệm Sức khỏe Kỹ thuật số tại Bệnh viện Nhi đồng Boston và ra quyết định giới hạn thời gian dành cho người chưa đủ tuổi vị thành niên.

TikTok giới hạn thời gian cho người dùng dưới 18 tuổi

Mặc dù tính năng giới hạn thời gian sử dụng mặc định là 1 tiếng, nhưng người dùng cũng có thể tắt từ cài đặt của ứng dụng. Tuy nhiên, việc cho ra mắt tính năng là động thái mà TikTok khuyến khích và cầu người dùng nên tự bảo vệ sức khoẻ của chính mình. 

Bên cạnh đó, TikTok cũng đã cập nhật tính năng Ghép nối gia đình, cho phép cha mẹ hoặc người giám hộ liên kết tài khoản TikTok của họ và đặt quyền kiểm soát. Họ cũng có thể lọc video bằng từ hoặc thẻ bắt đầu bằng #, đặt giới hạn thời gian sử dụng màn hình hàng ngày tùy chỉnh và đặt lịch tùy chỉnh để tắt tiếng thông báo TikTok.

Đây là điều mà TikTok, cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác, đang phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về việc người dùng sử dụng mạng xã hội trong thời gian dài, đặc biệt là đối với người dùng trẻ tuổi. Hơn nữa, công ty mẹ của TikTok cũng đang phải đối mặt với áp lực từ chính phủ Mỹ và những người khác về những lo ngại về an ninh vì mối quan hệ của công ty với Trung Quốc.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang