Rò rỉ của Intel cho thấy Windows 12 hỗ trợ AI sẽ được ra mắt trong năm nay

Intel được cho là đang chuẩn bị chip x86 tích hợp AI mới cho Windows 12.

Một rò rỉ cho biết, Intel và Microsoft đang trong giai đoạn phát triển Windows 12 và một rò rỉ cho thấy dòng chip thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ phiên bản Windows mới tích hợp AI. 

Thông tin hiện tại chưa được nhà phát triển xác nhận, tuy nhiên leaker @leaf-hobby  đăng tải toàn bộ cấu hình của mẫu chip Intel Xeon thuộc dòng Meteor Lake sắp tới. 

Rò rỉ của Intel cho thấy Windows 12 hỗ trợ AI sẽ được ra mắt trong năm nay

Meteor Lake dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc trong năm 2024. mang đến một số công nghệ mới trên kiến trúc X86, bao gồm quy trình sản xuất mới (Intel 4), thiết kế dựa trên chiplet và (theo leaf_hobby) 20 PCIe Gen5. Vi xử lý thế hệ 14 của Intel cũng sẽ cung cấp một số loại tăng tốc phần cứng cho thuật toán AI, giống như bộ xử lý di động Ryzen 7000 mới ra mắt gần đây của AMD với một công cụ chuyên dụng cho Windows Studio Effects.

Thông tin của Leaf_hobby liệt kê cụ thể Windows 12 là hệ điều hành được hỗ trợ chính thức trên nền tảng Meteor Lake và Microsoft gần đây đã bắt đầu tích hợp AI cho cả công cụ tìm kiếm Bing.

Rò rỉ của Intel cho thấy Windows 12 hỗ trợ AI sẽ được ra mắt trong năm nay  2

Redmond đã mang một số khả năng AI này vào Windows 11 với bản cập nhật mới nhất, nhưng Windows 12 có thể tích hợp nhiều tính năng nâng cao hơn không chỉ dành cho tìm kiếm hoặc Taskbar.  

Theo Yusuf Mehdi, Đại diện Microsoft cho biết, AI sẽ đóng một "vai trò tự nhiên" hơn trong trải nghiệm người dùng Windows. 

Rò rỉ của Intel cho thấy Windows 12 hỗ trợ AI sẽ được ra mắt trong năm nay  3

Theo Statcounter, cho biết người dùng Win 10 đã tăng từ 68,86% lên 73,31% vào tháng 2/2023. Trong khi đó, Win 11 chỉ tăng 1% (từ 18,12% lên 19,13%). Đầu năm nay, Microsoft bắt đầu ngưng hỗ trợ dịch vụ cho Win 7 và Win 8.1, vì thế người dùng PC cấu hình yếu buộc phải nâng cấp lên Win 10 thay vì phải nâng cấp Win 11 đòi hỏi nhiều yêu cầu về phần cứng. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang