Microsoft ấn định thời gian ra mắt GPT- 4, AI có thể tạo video bằng văn bản

Microsoft sẽ trình làng GPT-4 tại sự kiện "The Future of Work with AI" vào ngày 16 tháng 3. Được biết, GPT-4 sẽ mạnh rất nhiều so với GPT-3.5.

GPT-4 sẽ được phát hành vào "tuần tới", thông tin được đề cập bởi Giám đốc công nghệ của Microsoft Đức, Andreas Braun, đem đến sự phấn khích trong cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI).

"Chúng tôi sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới, ở đó chúng tôi sẽ có các mô hình đa phương thức cung cấp các khả năng hoàn toàn khác nhau – ví dụ như video", CTO cho biết trong một sự kiện. 

Microsoft ấn định thời gian ra mắt GPT- 4, AI có thể tạo video bằng văn bản

Xem thêm: Microsoft tích hợp Bing AI lên Windows 11 trong bản cập nhật mới

ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022, được cung cấp bởi mô hình GPT-3.5. Phiên bản chính tiếp theo của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), GPT-4, sẽ mạnh hơn đáng kể cùng những tính năng mới.

Hiện tại, ChatGPT và công nghệ khác do GPT-3.5 cung cấp chỉ giới hạn ở các câu trả lời dựa trên văn bản. Theo Braun, GPT-4 có thể mở đường cho việc tạo video và các loại nội dung khác.

Microsoft ấn định thời gian ra mắt GPT- 4, AI có thể tạo video bằng văn bản

Vào đầu năm nay, Microsoft đã tiết lộ một phiên bản Bing mới được hỗ trợ bởi ChatGPT. Mặc dù những tin đồn ban đầu cho rằng công cụ tìm kiếm có thể được cung cấp bởi GPT-4, nhưng thực tế không phải vậy. Thay vào đó, Microsoft sử dụng công nghệ độc quyền của mình có tên Prometheus để nhanh chóng đưa ra câu trả lời dựa trên thông tin thời gian thực. Công ty đã trình bày chi tiết cách thức Prometheus cung cấp năng lượng cho Bing mới vào tháng trước.

Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào OpenAI, nhà sản xuất ChatGPT. Các công ty cũng đã hợp tác chặt chẽ với nhau để cải thiện khả năng của AI. Việc Braun thảo luận về GPT-4 tại một sự kiện của Microsoft cho thấy hai tổ chức đang hợp tác chặt chẽ với nhau như thế nào.

Microsoft ấn định thời gian ra mắt GPT- 4, AI có thể tạo video bằng văn bản

Xem thêm: Bing AI cán mốc 100 triệu người dùng hàng ngày, sau một tháng ra mắt

Các chuyên gia dự đoán rằng GPT-4 cũng sẽ được tích hợp vào các sản phẩm của Microsoft, những sản phẩm đã và đang sử dụng AI, chẳng hạn như Teams. Mô hình AI này cũng có thể cải thiện Bing Chat và có thể truy cập thông qua API của OpenAI.

Vào đầu tháng 1/2023, Microsoft đã xác nhận việc mua 49% cổ phần của OpenAI với giá 10 tỷ USD nhằm thương mại hóa công nghệ của công ty và cạnh tranh với Google trong lĩnh vực AI. 

Sự xuất hiện sắp tới của GPT-4 chắc chắn sẽ khơi dậy sự tò mò và đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khác trong việc thúc đẩy công nghệ AI.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang