iPhone SE 4 sẽ sử dụng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc

Apple dùng màn hình OLED Trung Quốc cho iPhone SE 4, thay vì Samsung hay LG.

iPhone SE 4 của Apple có thể sử dụng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc thay vì Samsung hay LG. 

Theo trang The Elec của Hàn Quốc cho biết, BOE (Beijing Oriental Electronics) có khả năng cung cấp tấm nền màn hình cho iPhone cấp thấp tiếp theo của Apple dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024.

Trước đó, nhà cung cấp Trung Quốc "làm mất" hợp đồng cung cấp màn hình cho iPhone 15, vì không đáp ứng theo thông số kỹ thuật của Apple đề ra. Thay vào đó, có vẻ như BOE sẽ cung cấp màn hình OLED 6,1 inch cho iPhone giá rẻ thế hệ tiếp theo. 

iPhone SE 4 của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc thay vì Samsung hay LG

The Elec cho biết iPhone SE 4 dự kiến ​​​​sẽ sử dụng màn hình OLED 6,1 inch, với chi phí chưa bằng màn LTPO OLED trên dòng iPhone 14 Pro. Tổng số lô hàng tấm nền OLED cho iPhone SE 4 sắp tới được ước tính vào khoảng 20 triệu trong năm 2024.

Apple sử dụng tấm nền OLED trong tất cả các iPhone chính của mình, trong khi đó iPhone SE (2022) là phiên bản duy nhất vẫn sử dụng màn hình LCD. Điều đó dự kiến ​​sẽ thay đổi trong năm nay, với việc Apple được cho là sẽ chuyển sang OLED cho toàn bộ dòng điện thoại của mình, bao gồm cả iPhone giá rẻ. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, iPhone SE 4 được cho là sẽ sử dụng tấm nền giống như iPhone 13 và iPhone 14.

iPhone SE 4 của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED từ nhà cung cấp Trung Quốc thay vì Samsung hay LG

Nếu những điều trên đều đúng, điều đó đồng nghĩa là thiết bị sẽ có màn hình OLED 6,1 inch với độ phân giải 2.532 x 1.170 pixel và tốc độ làm mới 60Hz. Điều này phù rò rỉ gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng iPhone SE mới sẽ giống với iPhone 14. Ngoài ra, iPhone SE 4 cũng được cho là sẽ trang bị chip 5G nội bộ của Apple khi Apple cố gắng giảm sự phụ thuộc của nó vào các nhà cung cấp bên thứ ba.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang