Thống đốc Fed buộc huỷ cuộc họp trực tuyến trên Zoom vì xuất hiện nội dung khiêu dâm

Một người dùng ẩn danh đã trình chiếu những bức ảnh khiêu dâm trong cuộc họp với hơn 200 người tham gia.

Trong sự kiện trực tuyến qua ứng dụng Zoom vào ngày 2/3 với sự có mặt của thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Christopher Walker đã bị hủy bỏ sau khi một người tham gia ẩn danh phát nội dung khiêu dâm.

Giám đốc điều hành của MBCA, Brent Tjarks, cho biết: "Chúng tôi là nạn nhân của một cuộc hội nghị từ xa hoặc Zoom, chiếm quyền điều khiển và chúng tôi đang cố gắng hiểu những gì chúng tôi cần làm trong tương lai để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa. Đó là một sự cố mà chúng tôi vô cùng hối hận".

Thống đốc Fed buộc huỷ cuộc họp trực tuyến trên Zoom vì xuất hiện nội dung khiêu dâm

"Chúng tôi đã từng tổ chức rất nhiều chương trình khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên sự việc đáng xấu hổ này xảy ra." Ông nói thêm.

Brent nghi ngờ rằng một trong những nút an ninh dùng để tắt tiếng người tham gia đã không được điều chỉnh đúng cách.

Theo Reuters cho biêt, vài phút trước khi sự kiện bắt đầu một trong những người tham dự có tên là "Dan" đã  bắt đầu trình chiếu những bức ảnh khiêu dâm lên màn hình. Người tổ chức cuộc họp không thể tắt tiếng và video của tài khoản này. Điều này khiến 220 người tham dự phải chứng kiến cảnh tượng "không đáng" và sự kiện buộc phải huỷ do "sự cố kỹ thuật". 

Thống đốc Fed buộc huỷ cuộc họp trực tuyến trên Zoom vì xuất hiện nội dung khiêu dâm

Đại diện Zoom, ông Matt Nagel cho biết: "Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc về sự cố lần này và sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan để tìm ra ai đã gây ra sự việc trên”.

FBI từng cảnh báo về Zoom-bombing vào tháng 3 năm 2020 và khuyên người tổ chức các cuộc họp trên nền tảng nên được đặt ở chế độ riêng tư bằng mật khẩu để có quyền truy cập và không chia sẻ link lên mạng xã hội. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang