Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới?

Sau khi liên tục gặp phải tình trạng đứt cáp thì liệu Việt Nam đang đứng ở đâu trên bảng xếp hạng tốc độ mạng thế giới?

Trong một báo cái mới nhất từ chuyên trang thống kê tốc độ mạng SpeedTest đã công bố một bảng thống kê mới về hiện trạng Internet của các quân gia trên thế giới, tính đến thời điểm tháng 01/2023. Theo đó tốc độ mạng toàn cầu trung bình được tính là 37,98 Mbps, trong khi đó tốc độ kết nối cố định trung bình trên toàn là 76,34 Mbps.

Xem thêm: 5 lý do bạn nên sử dụng cáp Ethernet để chơi game

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới?

Cũng trong BXH lần này, Việt Nam đã tăng bậc xếp hạng của bản thân so với toàn cầu dù liên tục gặp những vấn đề liên quan đến đứt cáp quang biển. Theo đó, tốc độ mạng của Việt Nam trung bình đạt 46,66 Mbps, xếp hạng 43/138 (tăng 8 bậc). Tốc độ kết nối mạng cố định đạt 84,18 Mbps, xếp hạng 45/138 (tăng 1 bậc).

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 2

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 3

Điều này cũng phần nào cho thấy được rằng tốc độ mạng trung bình của Việt Nam hiện đã cao hơn tốc độ mạng trung bình của toàn thế giới. Còn nếu xét riêng trong khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tốc độ Internet cao bậc nhất, chỉ đứng sau Brunei và Singapore.

Xem thêm: Tại sao Cáp Quang Biển Việt Nam lại đứt liên tục ?

Top 10 quốc gia có tốc độ Internet cao nhất thế giới.

Hiện tại Singapore đang là quốc gia có tốc độ mạng nhanh nhất thế giới, trung bình lên đến 234,55 Mbps. Tiếp đến chính là Childe với 224,84 và quốc gia này cũng đã bất ngờ vượt qua Trung Quốc với tốc độ trung bình là 211,34 Mbps.

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 4

Tuy nhiên nếu nói về tốc độ mạng di động thì Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất lại đang đứng chễm chệ ở vị trí số 1 khi đạt 161,15Mbps.

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 5

Top 10 quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới

Cuba hiện đang là nơi có tốc độ mạng trung bình thấp nhất thế giới, khi chỉ đạt được 1,84 Mbps, ngoài ra một số quốc gia khác cũng lọt vào danh sách này có thể kể đến bao gồm Afghanistan, Turkmenistan, Syria và Yemen.

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 6

Việt Nam đang đứng ở đâu trên BXH tốc độ mạng của thế giới? 7

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang