Acer bị hacker tấn công, hơn 160GB dữ liệu bị đánh cắp

Acer xác nhận máy chủ của mình tin tặc bị tấn công, sau khi khoảng 160GB dữ liệu quan trọng của hãng bị phát hiện được rao bán trên một diễn đàn hack.

Đầu tuần này, một tài khoản đã rao bán lượng lớn dữ liệu, khoảng 160GB chứa dữ liệu kỹ thuật từ Acer trên một diễn đàn nổi tiếng của hacker. Những dữ liệu này được "quảng cáo" là bị đánh cắp vào tháng 2/ 2023 với 2.869 file trên 655 folder và bao gồm nhiều nội dung khác nhau như hướng dẫn sử dụng dịch vụ, file ISO, file BIOS và ROM...

Tài khoản này cho biết có quá nhiều nội dung sẽ mất nhiều ngày để nêu chi tiết cho những người quan tâm đến dữ liệu này. Người bán cho biết chỉ nhận thanh toán bằng tiền điện tử Monero và cũng sẽ hiện giao dịch với một người trung gian. 

Acer bị hacker tấn công, hơn 160GB dữ liệu bị đánh cắp

Các những dữ liệu kỹ thuật của sản phẩm hoặc thủ tục của công ty có thể cực kỳ có giá trị đối với các đối thủ cạnh tranh của Acer. Hơn nữa, hacker có thể thu thập những dữ liệu quan trọng về hoạt động bên trong của các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các tài liệu đã bị đánh cắp để thực hiện tiếp các phị vụ tấn công khác trong tương lai. 

Acer bị hacker tấn công, hơn 160GB dữ liệu bị đánh cắp

Sự cố lần này nối dài chuỗi các vụ đột nhập vào hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của Acer. Vào tháng 3 năm 2021, công ty đã bị tấn công bởi phần mềm tống tiền REvil, hacker cũng yêu cầu 50 triệu USD tiền Monero để đổi những dữ liệu nhạy cảm mà chúng đánh cắp được. 

Đến tháng 10 cùng năm, Acer lại một lần nữa bị tấn công. Hãng xác nhận các hệ thống máy tính phục vụ dịch vụ sau bán hàng tại Ấn Độ bị đánh cắp 60GB dữ liệu. Sau đó là một cuộc tấn công vào các máy chủ Acer ở Đài Loan. Cả hai vụ việc trên đều do một nhóm có tên là Desorden đã nhận trách nhiệm.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang