Elon Musk ca ngợi sức mạnh Trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc

Elon Musk bày tỏ lòng ngưỡng mộ và khâm phục của mình đối với sự thông minh và tài năng của người Trung Quốc.

Tỷ phú Mỹ, Elon Musk dự đoán Trung Quốc sẽ thống trị lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các lĩnh vực khác trong tương lai. 

Trong một bài phát biểu tại Hội nghị trí tuệ nhân tạo Thế giới tại Thượng Hải mới đây, CEO Tesla, Elon Musk không ngại đưa ra những lời khen đến sự phát triển của Trung Quốc và tin rằng quốc qua này sẽ thống trị lĩnh vực Ai trong tương lai. 

Elon Musk ca ngợi sức mạnh Trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc

Ông cũng bày tỏ ngưỡng mộ, khâm phục của mình đối với sự thông minh và tài năng của người Trung Quốc và cho rằng Trung Quốc có năng lực rất mạnh trong lĩnh vực AI.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk ca ngợi sự phát triển kỳ diệu của Trung Quốc. Tesla đã có mặt và đưa vào hoạt động một nhà máy quan trọng tại Thượng Hải. Musk cũng đã ca ngợi các nhà sản xuất ô tô đến Trung Quốc trong quá khứ.

Elon Musk ca ngợi sức mạnh Trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc

Nhận định mới nhất của Musk diễn ra vào thời điểm chính phủ Mỹ được cho là đang xem xét thắt chặt các hạn chế xuất khẩu, nhằm ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận các dịch vụ điện toán đám mây và chất bán dẫn của Mỹ, điều này có thể làm tê liệt sự phát triển AI của nước này. 

Mặc dù những hạn chế mà Mỹ đặt ra là khó khăn lớn đối với nỗ lực của Trung Quốc nhằm tăng cường ngành công nghiệp nội địa về công nghệ quan trọng, nhưng các nhà phân tích ngành tin rằng các nhà sản xuất chip Trung Quốc vẫn có thể phát triển chất bán dẫn tiên tiến mà không phải "dựa dẫm" vào bất cứ quốc gia nào. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang