Xuất hiện tựa game nhập vai kì lạ khi Card đồ họa càng xịn thì nhân vật càng dễ chết

Ra mắt vào đầu tháng 10, tựa game nhập vai có cái tên rất "lạ" - Werid RPG - mang đến lối chơi hành động hấp dẫn kết hợp cùng những vật phẩm lạ lùng không kém, bao gồm một món vũ khí mạnh yếu tùy vào card đồ họa của người chơi

Đầu tháng 10 vừa qua, cộng đồng yêu thích thể loại nhập vai vừa đón chào một cái tên khá mới mẻ và kỳ quái. Với tên gọi Weird RPG, tựa game do Indiecn phát hành mang đến lối chơi hành động tốc độ cao tương đối khó, cùng một kho tàng vũ khí vô cùng kì lạ. Đặc biệt trong số đó còn có một món vũ khí sẽ thay đổi chỉ số tùy vào card đồ họa của người chơi. Đây có lẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất của tựa game này.

Xuất hiện tựa game nhập vai kì lạ khi Card đồ họa càng xịn thì nhân vật càng dễ chết
Khi card đồ họa mạnh quá có nguy cơ khiến nhân vật trong game chết bất đắc kì tử

Xem thêm: Ares: Rise of Guardians - Bom tấn mới của Kakao Games tung trailer gameplay hấp dẫn, chờ ngày ra mắt chính thức

Món vũ khí được nhắc đến có tên The Sword of Poor Guy, sẽ cung cấp cho người chơi chỉ số cộng thêm tốt hơn nếu sử dụng card đồ họa ... tệ hơn, và ngược lại. Một người dùng trên Reddit sử dụng card RTX 2080 Super đã chia sẻ bức ảnh chỉ số cộng thêm mà mình có được vô cùng dị: Có khả năng giết chết người sử dụng bất kì lúc nào khi đang tấn công. Những card đồ họa khác, như GTX 1650, thì nhận được tăng cường chỉ số tốt hơn như tăng 1% tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển sau mỗi cú đánh.

Xuất hiện tựa game nhập vai kì lạ khi Card đồ họa càng xịn thì nhân vật càng dễ chết 2

Dù vậy thì những người sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3080TI cũng nhận được chỉ số cộng thêm cho phép họ "tự sát" tương tự RTX 2080 Super, nên có lẽ đây là giới hạn rồi cũng nên (quả thật không biết điều gì tệ hơn việc chết bất ngờ khi đang đáng nữa). Sword of Poor Guy không phải thứ vũ khí kì lạ duy nhất mà game thủ có thể tìm được trong Weird RPG. Có một trang bị ống quần yêu cầu người chơi nói vào mic của mình để kích hoạt đòn đánh, hoặc những vũ khí sẽ trở nên mạnh hơn nếu tỷ lệ khung hình thấp đi.

Xuất hiện tựa game nhập vai kì lạ khi Card đồ họa càng xịn thì nhân vật càng dễ chết 3
Trang bị trên đầu, tăng chỉ số khi bạn bật max volume trong game

Ngoài ra, có vẻ như Indiecn rất biết lựa lúc để phát hành game và món vũ khí dựa vào chất lượng card đồ họa này, vì mọi người đang chú ý đến dòng card đồ họa mới nhất vừa ra mắt, bao gồm dòng card RTX 4090 hàng đầu của Nvida, seri Arc GPU của Intel, và RDNA 3 của AMD sắp ra mắt. Giữa lúc nhiều người hướng đến những gì chất lượng nhất, khá thú vị khi có một trò chơi như Weird RPG ưu tiên cho các game thủ vẫn đang dùng những dòng card đồ họa đời cũ đáng tin cậy. Game hiện đang phát hành trên PC.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang