Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter

Mới đây, cộng đồng Twitter đã hết sức bất ngờ trước một đoạn video test game FPS sử dụng công nghệ Unreal Engine và góc máy quay khá đặc biệt được gọi là Body-Cam

Trong hầu hết các tựa game FPS, người ta sẽ chủ yếu sử dụng góc máy quay ngang với tầm nhìn của người chơi. Điều này được cho là để tăng thêm tính chân thực của người chơi. Tuy vậy, trong vài năm trở lại đây, có rất ít những sự cải tiến trong thế giới game FPS, đặc biệt là những trò chơi lớn. Dường như những nhà phát triển game FPS không muốn mạo hiểm thử điều gì đó mới mẻ về mặt lối chơi.

Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter

Khi công nghệ tiên tiến ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn, các nhà phát triển độc lập bắt đầu có những đổi mới đáng chú ý, thúc đẩy trải nghiệm theo những hướng đi nhiều rủi ro mà phần lớn các nhà phát triển và phát hành game không muốn đụng đến. Và sự sáng tạo đó được thể hiện qua nhiều đoạn video teaser hết sức thú vị, điển hình như trường hợp anh chàng Alexandre S. sau đây. Bằng công nghệ Unreal Engine, anh đã thực hiện một đoạn clip ngắn cho một dự án game FPS.

Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter 2

Điểm đặc biệt của đoạn clip là nó sử dụng phong cách Body-Cam, tức là gắn camera lên người, thay vì cố định qua đôi mắt của nhân vật. Đoạn video xoay quanh một nhân vật đi lại trong một tòa nhà bỏ hoang, và chiến đấu với kẻ thù. Sự chân thực của môi trường trong game có thể khiến nhiều người hiểu nhầm rằng đây là một đoạn video được ghi lại ngoài đời thật. Góc máy Body-Cam cũng mang đến các đặc điểm khá thú vị và khác biệt so với góc quay FPS thông thường. 

Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter 3

Bất ngờ xuất hiện đoạn teaser game mang phong cách Body-Cam hút người xem trên Twitter 4

Alexandre S. không tiết lộ thêm thông tin về dự án này, chỉ hứa hẹn rằng sẽ cung cấp thêm nhiều video hơn nữa. Đoạn teaser đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người, với hơn 22 ngàn lượt Retweet, và hơn 242 ngàn lượt thả tim trên Twitter. Dĩ nhiên đoạn video cũng không thể tránh khỏi những bình luận trái chiều.

Một số người nghĩ rằng dự án này trở nên "quá thực tế", dường như để bày tỏ nỗi lo ngại về ảnh hưởng của nó đến một số người. Nếu sản phẩm cuối cùng được ra mắt, nhiều khả năng những cuộc thảo luận về các điểm tương đồng của nó với cảnh quay body-cam thật ngoàin đời chắc chắn sẽ trở nên rộn ràng hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang